TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cần trả lại mặt đường sau khi thi công đường sắt đô thị

06-06-2017 - 11:16 AM | Thời sự

Cần trả lại mặt đường sau khi thi công đường sắt đô thị
Ảnh minh họa.

Với dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông đến nay cơ bản rào chắn đã được tháo dỡ nhưng mặt đường vẫn chưa được trả lại như ban đầu.

Ban quản lý dự án đường sắt cần sớm khắc phục những điểm tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông tại dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông . Đây là yêu cầu của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội. Sau khi nhiều hạng mục thi công kéo dài của dự án này nhưng không thực hiện đầy đủ các biện pháp đảm bảo vệ sinh môi trường. Nhiều nơi dù đã thi công xong nhưng mặt đường chưa được trả lại nguyên trạng.

Trả lại như nguyên trạng ban đầu hoặc là tốt hơn. Đó là quy định đối với các dự án mượn đường bộ để thi công sau khi hoàn thành phải hoàn trả. Thực tế này xảy ra ở nhiều vị trí đặc biệt là những khu vực thi công các nhà ga đường sắt dọc trục đường Nguyễn Trãi hay Quang Trung.

Tại những địa điểm này, sau khi thi công xong phần đường sắt, mặt đường bộ bên dưới thường bị băm nát, lồi lõm, tạo ổ gà sống trâu gây khó khăn, mất an toàn cho các phương tiện lưu thông. Có khu vực việc thi công nhà ga và cầu thang dẫn đến nay vẫn trong tình trạng bừa bộn khiến ùn ứ giao thông liên tục xảy ra vào giờ cao điểm.

Gần đây sau khi thi công xong móng trụ cầu thang tại khu vực các nhà ga, hệ thống rào chắn được dỡ bỏ nhưng mặt đường vỉa hè cũng không được trả lại khiến rác rưởi bụi bẩn bao trùm.

Ngoài ảnh hưởng đến giao thông, môi trường sống của người dân trong khu vực cũng đang bị ảnh hưởng nặng nề vì sự cẩu thả kéo dài này.

Quá trình thi công tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông từ năm 2011 đến nay đã có quá nhiều điều tai tiếng như dự án bị đội vốn, thời gian thi công kéo dài, mất an toàn lao động, an toàn giao thông.

Đến nay khi đã bước vào giai đoạn cuối cùng, nhưng vẫn còn đó những nguy cơ mất an toàn từ việc thi công dự án này, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống sinh hoạt cũng như việc đi lại của người dân.

Theo Đỗ Quang

VTV1

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên