TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cảnh báo lừa đảo từ hoạt động nhập khẩu sản phẩm động vật từ Brazil

24-06-2016 - 11:11 AM | Hàng hóa - Nguyên liệu

Cảnh báo lừa đảo từ hoạt động nhập khẩu sản phẩm động vật từ Brazil
Các doanh nghiệp cần thẩm tra thông tin trước khi thực hiện giao dịch. Ảnh internet.

Theo Thương vụ Việt Nam tại Brazil, các đối tượng lừa đảo đều yêu cầu doanh nghiệp phải chuyển tiền đặt cọc hợp đồng vào tài khoản trung gian tại Mỹ hoặc một số nước châu Phi.

Gần đây Thương vụ Việt Nam tại Brazil nhận được một số yêu cầu hỗ trợ từ các doanh nghiệp nhập khẩu, hoặc kinh doanh nhập khẩu, tái xuất các sản phẩm từ động vật như thịt bò, nội tạng bò, lợn, chân, cánh gà, chân lợn có xuất xứ từ Brazil.

Cụ thể, Brazil là nước sản xuất lớn các sản phẩm thực phẩm có nguồn gốc động vật và các doanh nghiệp Việt Nam có nhu cầu nhập khẩu các sản phẩm này để tiêu thụ trong nước và tái xuất sang Trung Quốc. Lợi dụng thông tin này, hầu hết các hợp đồng mà các đối tượng lừa đảo đều lấy danh nghĩa các hãng sản xuất thực phẩm nối tiếng như BRF, Sadia, Real Alimentos... với các điều kiện rất lỏng lẻo, chất lượng hàng hóa rất cao và đặc biệt là giá chỉ rẻ bằng 1/3 thậm chí là 1/3 so với giá thị trường.

Ngoài ra, các đối tượng lừa đảo đều yêu cầu doanh nghiệp phải chuyển tiền đặt cọc hợp đồng vào tài khoản trung gian tại Mỹ hoặc một số nước châu Phi.

Thương vụ Việt Nam tại Brazil cảnh báo các doanh nghiệp khi giao dịch với các đối tượng có các thông tin như kể trên, hoặc các dấu hiệu không minh bạch, khác biết với thị trường khác thì cẩnh thẩm tra kỹ về các đối tượng giao dịch và tuyệt đối không nên chấp nhận điều khoản thanh toán đặt cọc trả trước trong các hợp đồng mua bán hàng hóa.

Mặt khác, doanh nghiệp có thể liên hệ với Thương vụ Việt Nam tại Brazil để thẩm tra đối tác trước khi thực hiện các giao dịch.

Theo Phan Thu

Báo hải quan

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM