TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Canon bất ngờ mua lại công ty y tế của Toshiba

09-04-2016 - 13:01 PM | Doanh nghiệp

Canon bất ngờ mua lại công ty y tế của Toshiba
Một thiết bị y tế của Toshiba.

Canon vừa công bố đã hoàn tất thoả thuận mua lại cổ phần của Tập đoàn Hệ thống Y tế Toshiba (TMSC), đưa TMSC trở thành công ty con của Canon.

Theo đại diện Canon tại Việt Nam, trong kế hoạch phát triển, Canon dự định sẽ phát triển mảng chăm sóc sức khỏe, đồng thời trở thành trụ cột chính cho bước tăng trưởng tiếp theo.

Việc sáp nhập TMSC sẽ giúp tập đoàn Canon tăng tốc vào các lĩnh vực mới bằng cách tối đa hóa các nguồn lực từ Canon và TMSC, giúp tăng cường tiềm lực của hãng trong ngành y sinh học.

Sự hợp tác này sẽ cải thiện hơn nữa sức mạnh của các sản phẩm thuộc TMSC bằng cách cung cấp những thiết kế và công nghệ vi chế có tính chính xác cao, kèm theo một hệ thống sản xuất được tối ưu hóa và sự hợp tác hướng tới nâng cao chất lượng sản phẩm, cho phép đẩy mạnh doanh thu của các sản phẩm có giá cạnh tranh trên thị trường và thúc đẩy mảng kinh doanh chăm sóc sức khỏe.

Phía Canon không công bố chính thức giá trị của thương vụ này. Tuy nhiên, cách đây khoảng 1 tháng đã rộ lên thông tin Canon muốn thâu tóm công ty sản xuất thiết bị y tế Toshiba từ tập đoàn Toshiba với lời đề nghị 700 tỷ Yên (tương đương khoảng 6,2 tỷ USD).

Theo Phan Minh

ICTnews

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên