TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cáo buộc chính quyền Assad sử dụng vũ khí hóa học, Anh tuyên bố sẵn sàng hỗ trợ chiến dịch quân sự của Mỹ

13-04-2018 - 08:32 AM | Tài chính quốc tế

Cáo buộc chính quyền Assad sử dụng vũ khí hóa học, Anh tuyên bố sẵn sàng hỗ trợ chiến dịch quân sự của Mỹ

Sau cuộc họp Nội các khẩn, chính phủ của Thủ tướng Theresa May tuyên bố Anh sẽ hợp tác với Mỹ và Pháp để điều phối một phản ứng quốc tế nhằm vào vụ việc sử dụng vũ khí hóa học ở Syria.

Chính phủ Anh tin rằng quân đội trung thành với Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã sử dụng vũ khí hóa học nhằm vào chính người dân của họ đồng thời nhấn mạnh hành động này cần phải được ngăn chặn. Các bộ trưởng trong chính phủ của Thủ tướng Theresa May đã nhất trí về sự cần thiết phải hành động trong cuộc họp nội các hôm 12/4 nhưng chưa đưa ra các biện pháp cụ thể mà nước Anh sẽ áp dụng.

Các bộ trưởng Anh nhấn mạnh tầm quan trọng của việc ngăn chặn quân đội Assad tiếp tục sử dụng vũ khí hóa học, giải quyết cuộc khủng hoảng nhân đạo. Bà May cũng mô tả các vụ tấn công bằng vũ khí hóa học là man rợ và vô nhân đạo. Anh sẽ hợp tác với Mỹ và Pháp để điều phối phản ứng quốc tế nhằm vào chính quyền Assad.

"Đêm 12/4, bà May đã có cuộc trao đổi với Tổng thống Mỹ Donald Trump về các thước quốc tế phản ứng với Syria. Hai nhà lãnh đạo đồng ý rằng chế độ Assad đã tạo ra tiền lệ nguy hiểm trong việc sử dụng vũ khí hóa học", tuyên bố của chính phủ Anh cho hay.

Trong khi đó, Tổng thống Emmanuel Macron tuyên bố Pháp có bằng chứng cho thấy quân đội Assad sử dụng vũ khí hóa học ở Douma vào cuối tuần trước đồng thời lên tiếng ủng hộ bất cứ hành động nào của Mỹ. Hồi đầu tuần, Tổng thống Macron cũng khẳng định Pháp đã sẵn sàng tấn công các cơ sở hóa học của chế độ Assad.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên