TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cao nhất 7 tuần, vàng đã lấy lại ánh hào quang lấp lánh

13-01-2017 - 12:36 PM | Tài chính quốc tế

Cao nhất 7 tuần, vàng đã lấy lại ánh hào quang lấp lánh

Sau họp báo của Trump ngày thứ 4 (11/1), giá vàng tại Mỹ đã tăng bật trở lại - mạnh nhất kể từ ngày bầu cử Mỹ.

Giá vàng tương lai tăng chạm mức cao nhất 7 tuần do nhà đầu tư ào ạt đổ vào loại tài sản an toàn này. Đồng USD giảm sau khi họp báo của Trump kết thúc mà không đề cập gì đến kế hoạch kích thích kinh tế.

Kết phiên ngày hôm qua, giá vàng tăng trên 1.200 USD/ounce – lần đầu tiên kể từ tháng 11 trong khi khối lượng vàng nắm giữ tại quỹ ETF tăng mạnh nhất kể từ ngày hậu bầu cử. Đồng đô Mỹ giảm mạnh nhất so với các đồng tiền khác – giảm 0,8% so với đồng yên.

Đồng USD giảm đã kích thích vàng tăng hơn 4% kể từ đầu năm đến nay. Cuộc họp báo hôm thứ 4 của Tổng thống tân cử Donald Trump cũng không cung cấp cho nhà đầu tư thông tin gì về thời hạn cũng như quy mô các chính sách dự kiến từ chi tiêu hạ tầng cho đến các gói thương mại. Tuyên bố kiểm soát các công ty dược phẩm đã kích hoạt lên một đà giảm mạnh trên sàn chứng khoán.

Trên sàn Comex tại New York chiều hôm qua, giá vàng tương lai giao tháng 2 tăng 0,3% lên mức 1.199,80 USD/ounce, có lúc chạm mức 1.207,2 USD – mức cao nhất kể từ ngày 23/11.

Trong khi đó chỉ số Bloomberg Dollar Spot Index giảm 0,5%. Khối lượng vàng nắm giữ tại quỹ ETF hôm thứ 4 tăng 1,6 MT – mạnh nhất kể từ ngày 9/11.

“Giá vàng tăng đặt dấu hỏi cho lập luận được đồng thuận rằng Trump sẽ là một nhân tố tốt đối với đồng USD và rộng hơn là cổ phiếu”, Adrian Ash - trưởng nhóm giao dịch vàng trực tuyến tại BullionVault cho biết. “Luồng giao dịch hầu hết theo một chiều – khách hàng đang mua vào”.

Nguyễn Hoàng

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên