TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CapitaLand đã chi 52 triệu USD "thâu tóm" một dự án đất vàng TP.HCM

29-09-2016 - 09:41 AM | Bất động sản

CapitaLand đã chi 52 triệu USD "thâu tóm" một dự án đất vàng TP.HCM

Tập đoàn CapitaLand vừa công bố thông tin là công ty con CapitaLand (Vietnam) Holdings đã mua một dự án ở phường Cầu Kho, Quận 1, TP.HCM với diện tích 0,5 ha với trị giá là 51,9 triệu USD.

Theo tìm hiểu, đây chính là dự án VRG River View ở 381 đường Bến Chương Dương do Công ty TNHH Cảnh Sông - liên doanh giữa Công ty Cổ phần Xây dựng - Địa ốc Cao su (Mã CK:RCC) thuộc Tập đoàn Công nghiệp – Cao su Việt Nam (VRG) và CTCP Đầu tư Xây dựng và Phát triển Vinacon làm chủ đầu tư.

Dự án này được VRG thực hiện từ năm 2011 nhưng sau đó bị đình trệ vì thiếu vốn và được chuyển lại cho công ty con là RCC trong năm 2015. Sau đó, RCC đã hợp tác với Vinacon thành lập liên doanh Công ty TNHH Cảnh Sông có vốn điều lệ 334,7 tỷ đồng để đầu tư. Hiện 100% cổ phần của Công ty TNHH Cảnh Sông (tên tiếng Anh là River View Company Limited) được chuyển sang cho Capitaland.

Sau khi mua lại, CapitaLand sẽ cho xây lên một hai tòa nhà. Theo đó, tháp thứ nhất, cao 17 tầng, sẽ là căn hộ nhà ở. Tháp thứ hai, cao 22 tầng, sẽ là căn hộ dịch vụ cho thuê mang thương hiệu Somerset, được quản lý bởi The Ascott Limited, công ty con của CapitaLand.

Được biết, hai tháp này sẽ có tổng vốn đầu tư ước tính sẽ là 106 triệu USD. Dự án này sẽ là dự án nhà ở thứ 9 của CapitaLand tại Việt Nam, đồng thời, nâng tổng số tòa nhà do Ascott quản lý tại Việt Nam lên đến 19 tòa nhà. Dự kiến dự án này sẽ hoàn thành vào năm 2018.

Nguyên Minh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên