TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CapitaLand thoái 65% vốn tại một dự án BĐS của Quốc Cường Gia Lai thu về 4,6 triệu USD

22-06-2017 - 11:33 AM | Bất động sản

CapitaLand thoái 65% vốn tại một dự án BĐS của Quốc Cường Gia Lai thu về 4,6 triệu USD

Đây là Dự án Khu dân cư 13E – Đô thị mới Nam Thành phố - Phong Phú, TP.HCM có quy mô 1.063 căn hộ do công ty con của CapitaLand và Quốc Cường Gia Lai hợp tác đầu tư.

Tập đoàn CapitaLand (Singapore) vừa thông báo đã thoái toàn bộ 65% cổ phần tại Công ty TNHH Sparkle Value Homes (SVH), chủ đầu tư của một dự án căn hộ cao cấp ở TP. HCM.

Thoái vốn khỏi công ty này, CapitaLand sẽ thu về 4,6 triệu USD, theo một thông báo gửi lên Sàn Giao dịch chứng khoán Singapore. SVH là một công ty được thành lập tại Việt Nam và hoạt động kinh doanh bất động sản ở Việt Nam. Việc bán lại dự án này được thực hiện như một phần trong chiến lược hiện tại của CapitaLand nhằm tăng hiệu quả các khoản đầu tư.

CapitaLand cho biết, thương vụ này dựa trên cơ sở đạt được thỏa thuận giữa hai bên có tính đến việc định giá của SVH ở mức 3,4 triệu USD. Sau khi bán lại, SVH đã không còn là công ty con của CapitaLand.

Được biết, SVH là công ty được thành lập hồi năm 2011 với tên Công ty TNHH Quốc Cường Sài Gòn để hợp tác với CTCP Quốc Cường Gia Lai (mã chứng khoán QCG) nhằm đầu tư một dự án căn hộ cao cấp trên khu đất hơn 9.000 m2 ở huyện Bình Chánh, TP. HCM.

Hồi tháng 5/2011, thông qua công ty con là CapitaValue Homes Limited, CapitaLand đã chi 121,2 tỷ đồng để mua 65% cổ phần của Công ty TNHH Quốc Cường Sài Gòn.

Mới đây, ngày 6/6/2017, Hội đồng quản trị của Công ty Cổ phần Đầu tư LDG đã ra nghị quyết thông qua việc hợp tác đầu tư với Công ty TNHH Sparkle Value Homes để triển khai Dự án Khu dân cư 13E – Đô thị mới Nam Thành phố - Phong Phú.

Theo đó, dự án này tọa lạc tại huyện Bình Chánh, TP.HCM. Đây là dự án chung cư cao cấp, gồm 24 tầng, có tổng diện tích sàn xây dựng là 85.746 m2, tổng diện tích sàn thương phẩm là 63.378 m2 và số căn hộ tương ứng 1.063 căn hộ.

Bình An

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên