TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Cargill khánh thành nhà kho công suất 80.000 tấn tại Việt Nam

12-04-2018 - 13:30 PM | Doanh nghiệp

Cargill khánh thành nhà kho công suất 80.000 tấn tại Việt Nam

Ngày 10/4/2018, Cargill đã tổ chức lễ khánh thành công trình nhà kho cung ứng ngũ cốc và hạt có dầu với công suất 80.000 tấn đầu tiên được đặt tại cảng Quốc tế Sài Gòn (SITV) tại thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Đây là dự án đầu tư đầu tiên của Cargill vào cơ sở nhà kho chứa ngũ cốc và hạt có dầu tại khu vực miền Nam Việt Nam. Công trình này nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về ngũ cốc, chủ yếu phục vụ cho các ngành thức ăn chăn nuôi và thực phẩm. Với cơ sở này, các khách hàng sẽ được cung cấp các loại nông sản chất lượng cao một cách nhanh chóng hơn, hiệu quả hơn, với chi phí hợp lý hơn từ nhà kho hiện đại được trang bị thiết bị theo tiêu chuẩn quốc tế nhằm đảm bảo chất lượng, mức độ an toàn và an ninh tối đa.

Theo Cargill, doanh nghiệp chọn Bà Rịa - Vũng Tàu đặt công trình bởi địa thế phù hợp, cảng nước sâu có khả năng tiếp nhận tàu tải trọng lớn Panamax và Post-Panamax. Bên cạnh đó, tập đoàn có mối quan hệ đối tác vững mạnh với Công ty TNHH cảng quốc tế Sài Gòn (SITV). Tại miền Bắc Việt Nam, Cargill cũng đã thuê và vận hành một nhà kho công suất 50.000 tấn tại cảng Cái Lân, tỉnh Quảng Ninh.

Cargill khánh thành nhà kho công suất 80.000 tấn tại Việt Nam - Ảnh 1.

Ông Alan Willits, Giám đốc vùng châu Á – Thái Bình Dương của ngành Cung ứng Nông sản Cargill, cho biết. “Dự án đầu tư này là một phần của chiến lược mở rộng kinh doanh của chúng tôi nhằm đáp ứng nhu cầu về thức ăn chăn nuôi và ngũ cốc cho thức ăn chăn nuôi do mức tiêu thụ thịt ngày càng tăng của người tiêu dùng Việt Nam.”

Trong vòng ba năm vừa qua, sản lượng ngũ cốc và hạt có dầu mà Cargill Việt Nam phân phối tại Việt Nam đã tăng gấp 4 lần, cụ thể từ 400.000 tấn lên 1,75 triệu tấn. Dự kiến tới năm 2020, sản lượng của Cargill sẽ vượt mức 3 triệu tấn, đưa Cargill thành một trong những đơn vị dẫn đầu về nhập khẩu, tiếp thị và phân phối ngũ cốc tại Việt Nam.

Bên cạnh việc đầu tư vào cơ sở kho bãi, Cargill sẽ trở thành công ty đầu tiên tại Việt Nam mang đến cho các khách hàng một nền tảng giải pháp kỹ thuật số về chuỗi cung ứng, cung cấp cho họ những thông tin thời gian thực như lượng hàng đang trữ trong kho, tình trạng vận chuyển, đơn hàng, cập nhật về tình trạng hợp đồng. Giải pháp chuỗi cung ứng kỹ thuật số này, dự kiến bắt đầu triển khai vào tháng 6/2018, sẽ giúp Cargill nâng cao các năng lực về chuỗi cung ứng, và cho phép khách hàng tiếp cận thông tin một cách đơn giản hơn, nhanh hơn, hiệu quả hơn để giúp họ tinh giản các hoạt động vận hành, đồng thời tăng cường khả năng kiểm soát khi đồng bộ hóa được các hoạt động bán hàng, kho bãi và vận tải.

Cargill hiện có 155.000 nhân viên làm việc tại 70 quốc gia. Công ty luôn nỗ lực kết nối người nông dân với các thị trường tiêu thụ, khách hàng với nguyên liệu, con người và vật nuôi với những thực phẩm cần thiết để phát triển thịnh vượng.

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên