TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cậu bé 10 tuổi nuôi tóc dài như con gái trong suốt 2 năm để tặng cho bệnh nhân ung thư

18-09-2016 - 00:42 AM | Sống

Cậu bé 10 tuổi nuôi tóc dài như con gái trong suốt 2 năm để tặng cho bệnh nhân ung thư

Sau khi cùng mẹ xem video về bệnh nhân ung thư bị rụng tóc do hóa trị, cậu bé Thomas Moore đã quyết định nuôi tóc trong 2 năm để hiến tặng làm tóc giả, giúp các bệnh nhân cảm thấy hạnh phúc hơn.

Theo Telegraph, mái tóc sau 2 năm không cắt của cậu bé Thomas Moore (10 tuổi, đến từ bang Maryland, Mỹ) đã tạo ra được 3 bộ tóc giả cho các bệnh nhân ung thư. Ý tưởng nuôi tóc để hiến tặng đến với cậu bé rất tình cờ, khi cậu cùng mẹ xem video về một bé gái 5 tuổi bị rụng hết tóc trong quá trình hóa trị. Cảm thông trước nỗi đau mà cô bé phải trải qua, Thomas quyết định nuôi tóc dài để có thể tặng và đem lại hạnh phúc cho người bạn nhỏ này.

“Thằng bé không đặt ra khoảng thời gian nuôi tóc là bao lâu mà chỉ muốn tóc đủ dài để khiến bé gái cảm thấy hạnh phúc. Thời gian đầu mọi chuyện vẫn ổn, nhưng khi phần tóc xoăn của Thomas dài ra thì chúng tôi phải tết thành lọn nhỏ để trông đẹp và gọn gàng”, dì của Thomas - cô Amber Lynne - cho hay.

2 năm kể trôi qua kể từ khi Thomas quyết định nuôi tóc, cậu bé cùng dì đi cắt mái tóc xoăn xù của mình, đủ để làm ra 3 bộ tóc giả cho bệnh nhân ung thư. “Thằng bé cảm thấy lo lắng khi cắt tóc, không biết mình sẽ trông ra sao”, cô Lynne nói. Sau đó Thomas cho hay, cậu bé cảm thấy thoải mái và hi vọng điều này sẽ khiến người khác cảm thấy vui vẻ.

Bức ảnh chụp Thomas trước và sau khi cắt tóc được cô Lynne đăng tải trên Twitter.

Bức ảnh chụp Thomas trước và sau khi cắt tóc được cô Lynne đăng tải trên Twitter.

Bức ảnh chụp trước và sau khi cắt tóc của Thomas do cô Lynne chụp đã nhận được hơn 55.000 lượt chia sẻ và hơn 110.000 lượt yêu thích trên Twitter.

Mẹ của Thomas, bà Angilea Pulos bày tỏ niềm tự hào về con trai trên Facebook: “Con trai của tôi đó! Tôi thật hãnh diện vì thằng bé”. Bà còn chia sẻ thêm rằng cựu vận động viên bóng rổ nhà nghề Mỹ (NBA), Derek Anderson sẽ trao tặng giải thường “Hành động đẹp” cho Thomas.

Cô bé bệnh nhân ung thư trong video, Kyssi Andrews đã không may qua đời thế nhưng mẹ của cô, bà Marla vẫn dành những lời ngợi ca về hành động dũng cảm, đặt lợi ích của người khác lên trên lợi ích cá nhân của Thomas.

Nguyễn Nguyễn

Theo Trí thức trẻ/Telegraph

Trở lên trên