TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CDO: Hàng loạt lãnh đạo và người có liên quan bị bán giải chấp lượng lớn cổ phiếu

CDO: Hàng loạt lãnh đạo và người có liên quan bị bán giải chấp lượng lớn cổ phiếu

Trước đó đã có cá nhận bị Cơ quan điều tra Công an Thành phố Hà Nội ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can về tội thao túng giá chứng khoán CDO.

CTCP Tư vấn thiết kế và Phát triển đô thị (mã chứng khoán CDO) vừa công bố báo cáo tình hình quản trị năm 2017 với thông tin khá bất ngờ về việc nhiều lãnh đạo công ty đã bị bán giải chấp vì margin với lượng lớn cổ phiếu CDO ngay trong năm 2017 vừa qua.

Cụ thể, Chủ tịch Vũ Đình Nhân đã bị bán giải chấp vì margin 1.626.010 cổ phiếu trong năm. Đây cũng là lượng cổ phiếu bán duy nhất của vị lãnh đạo này, trong khi tổng số cổ phiếu ông mua vào trong năm là 65.000 cổ phiếu. Tính đến cuối năm ông Vũ Đình Nhân còn sở hữu 65.002 cổ phiếu CDO.

CDO: Hàng loạt lãnh đạo và người có liên quan bị bán giải chấp lượng lớn cổ phiếu - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch Nguyễn Thanh Tú cũng bị bán giải chấp toàn bộ 585.133 cổ phiếu CDO đang sở hữu. Hai Ủy viên HĐQT là bà Lưu Thị Nhung và bà Vũ Thị Mai Anh, cùng ông Nguyễn Minh Quang, kế toán trưởng cũng bị bán giải chấp tòan bộ số cổ phiếu đang sở hữu.

Ngoài ra những người có liên quan tới các lãnh đạo công ty như bà Lê Kim Thu, mẹ đẻ Chủ tịch Vũ Đình Nhân và ông Nguyễn Đức Tuấn, bố đẻ Thành viên BKS cũng bị bán giải chấp vì margin tổng cộng gần 2 triệu cổ phiếu CDO.

Trong năm 2017 vừa qua đã có khá nhiều thông tin liên quan đến các giao dịch cổ phiếu CDO. Cụ thể hồi đầu năm bà Nguyễn Thanh Tú, bà Vũ Thị Mai Anh và ông Nguyễn Minh Quang từng bị UBCKNN phạt vì giao dịch "chui" cổ phiếu CDO.

Tiếp đó ông Nguyễn Vân Giang, nguyên Giám đốc Công ty TNHH MTV Chứng khoán ngân hàng Đông Á đã lập nhiều tài khoản khác nhau để thao túng giá cổ phiếu CDO. Ngoài hình thức phạt vi phạm hành chính, khắc phục hậu quả… thì ông Nguyễn Vân Giang đã bị Cơ quan điều tra Công an Thành phố Hà Nội ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can về tội thao túng giá chứng khoán. Đây là mức xử lý cao nhất đối với hành vi này từ trước đến nay trên thị trường chứng khoán.

Cổ phiếu CDO đã bị đưa vào diện bị cảnh báo và cắt margin từ 26/12/2017 do công ty nhiều lần vi phạm quy định về công bố thông tin. Và bị đưa vào diện bị kiểm soát đặc biệt từ 9/2/2018 do tiếp tục vi phạm các quy định về công bố thông tin. Cổ phiếu CDO chỉ được giao dịch vào phiên chiều của ngày giao dịch theo phương thức khớp lệnh và thỏa thuận.

Thanh Mai

Theo InfoNet/CDO

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên