TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

CENINVEST và bài toán nhân sự cho các doanh nghiệp BĐS

20-04-2017 - 13:30 PM | Tin tức dự án

CENINVEST và bài toán nhân sự cho các doanh nghiệp BĐS

Làm thế nào để thu hút nhân tài, giữ chân nhân sự giỏi là thách thức với nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp BĐS vừa và nhỏ.

Với định hướng phát triển bền vững lấy con người làm trọng tâm, Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển Bất động sản Thế Kỷ CENINVEST kì vọng là một trong những môi trường làm việc được yêu thích trong ngành BĐS, thu hút nguồn nhân lực chất lượng.

Nhân sự BĐS đào thải nhiều – yêu cầu cao

Khác với các ngành nghề kinh doanh khác, BĐS là một ngành nghề khá đặc thù và phụ thuộc nhiều vào sự lên xuống của thị trường. Năm 2017, thị trường BĐS được nhận định là duy trì ở mức ổn định, nhiều dự án mới được xây dựng, do đó nhu cầu tuyển dụng của các đơn vị phát triển dự án và các sàn phân phối là rất lớn. Các doanh nghiệp này cũng diễn ra liên tục ở tất cả các bộ phận từ tài chính, đầu tư, kế toán cho đến nhân viên kinh doanh…

Tuy nhiên, thực tế việc tuyển dụng nhân sự BĐS lại đang gặp không ít khó khăn, đặc biệt là với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Trong khi các doanh nghiệp lớn thường sử dụng nhiều chính sách hấp dẫn để thu hút nhân tài, thì các doanh nghiệp vừa và nhỏ phải chấp nhận đào tạo nhân sự mới.

Thậm chí sau một thời gian đào tạo, các doanh nghiệp vừa và nhỏ lại gặp phải vấn đề giữ chân nhân sự “cứng” trước những lời mời hấp dẫn của các công ty lớn. Và bản thân nhiều các nhân sự đó cũng có nhu cầu thay đổi môi trường làm việc mới. Một số khác lại không xác định gắn bó lâu dài vì không chịu được áp lực và sự cạnh tranh khốc liệt của ngành.

Bởi BĐS là một ngành nghề đặc thù, không chỉ đòi hỏi người lao động phải có vốn kiến thức ngành nghề mà còn cần đến các kỹ năng mềm, sự kiên trì và đam mê. Nếu không đáp ứng được những yêu cầu này, chắc chắn nhân sự đó sẽ nhanh chóng bị đào thải.

Thực tế cho thấy, vòng đời nhân sự làm việc trong lĩnh vực BĐS hiện rất thấp, chỉ từ 3 – 5 năm, thậm chí còn ít hơn. Do đó, để thu hút nguồn nhân sự chất lượng, giữ chân nhân tài mỗi doanh nghiệp cần xây dựng kế hoạch chiến lược phát triển nhân sự bền vững và phù hợp theo bản sắc văn hóa của riêng mình.

CENINVEST chú trọng xây dựng phát triển nhân sự bền vững

Với mục tiêu chú trọng phát triển nhân sự chất lượng như một lợi thế cạnh tranh chiến lược, nhiều doanh nghiệp BĐS vừa và nhỏ như Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển BĐS Thế Kỷ CENINVEST chọn giải pháp xây dựng kế hoạch đào tạo nhân viên chiến lược dài hơi ngay từ khâu tuyển chọn.

Tại các doanh nghiệp này, bên cạnh các khóa huấn luyện, đào tạo sản phẩm, tình hình thị trường, nhân viên mới còn được tham gia vào các chương trình đào tạo kĩ năng mềm, tư vấn và chăm sóc khách hàng… Khuyến khích, tạo điều kiện tốt nhất cho nhân viên phát triển toàn diện, giao quyền và trách nhiệm phù hợp với từng vị trí, cấp bậc.

Bên cạnh đó, công ty cũng duy trì chính sách lương thưởng hấp dẫn gắn liền với yêu cầu công việc, giá trị công việc, hiệu quả làm việc; Đảm bảo công bằng trong nội bộ, cạnh tranh trên thị trường. Hàng năm, công ty thường xuyên tổ chức khám sức khỏe định kỳ, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, ngày cha mẹ… để gắn kết các thành viên trong toàn công ty.

Không chỉ đẩy mạnh công tác đào tạo và đãi ngộ, các đơn vị này còn chú trọng xây dựng môi trường làm việc thân thiện, phát huy tối đa năng lực của từng cán bộ nhân viên. Trao cơ hội và thách thức để mỗi cán bộ nhân viên vượt qua ngưỡng giới hạn của chính mình. Đó cũng chính là thế mạnh của các doanh nghiệp BĐS vừa và nhỏ nhằm thu hút nguồn nhân sự chất lượng và giải quyết được bài toán biến động nhân sự.

A.D

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên