TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CEO bị sa thải khỏi Yahoo lên tiếng bênh vực Travis Kalanick, nhà lãnh đạo buộc phải từ chức của Uber

28-06-2017 - 15:30 PM | Tài chính quốc tế

CEO bị sa thải khỏi Yahoo lên tiếng bênh vực Travis Kalanick, nhà lãnh đạo buộc phải từ chức của Uber

Marissa Mayer, CEO cuối cùng của đế chế Yahoo trước khi nó bị bán đứt, đã lên tiếng bênh vực CEO Uber Travis Kalanick, người vừa buộc phải từ chức theo yêu cầu của một số cổ đông.

Trong tuyên bố hôm 27/6, Mayer đã lên tiếng bảo vệ danh dự của Kalanick khi cho rằng nhà đồng sáng lập Uber có thể không biết đến “văn hóa độc hại” làm rúng động công ty khởi nghiệp này.

“Khi công ty của bạn tăng trưởng nhanh chóng, rất khó để bạn có thể sâu sát với mọi thứ”, Mayer đề cập tới nguyên nhân khiến Kalanick không biết đến văn hóa độc hại đang diễn ra trong công ty của mình.

Cựu CEO Yahoo cũng dành những mỹ từ cho nhà lãnh đạo Uber khi gọi ông là người phi thường và sản phẩm ông tạo ra là thú vị.

Nhận định của bà Mayer được đưa ra trong bối cảnh truyền thông đổ dồn sự chú ý vào Kalanick khi ông rời khỏi vị trí quyền lực nhất của Uber. Tuy nhiên, Kalanick vẫn là thành viên Hội đồng quản trị của công ty mà ông dựng lên với những ảnh hưởng nhất định trong việc lựa chọn CEO mới.

Sau khi bị bán cho Verizon, Mayer buộc phải rời khỏi vị trí CEO Yahoo. Tuy nhiên, tên của người phụ nữ này được chọn vào danh sách những người kế nhiệm tiềm năng cho Kalanick. Đáng chú ý, nhiều trong số những người đứng đầu Uber vẫn ủng hộ nhà sáng lập vừa buộc phải từ chức.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/Mashable

Trở lên trên