TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CEO Nguyễn Tử Quảng: Nhiều ngưởi hỏi tôi sao không bán Bphone rẻ hơn, tôi hỏi ngược lại, các bạn muốn người Việt có DN như Samsung, Apple hay Xiaomi?

25-08-2017 - 08:09 AM | Doanh nghiệp

CEO Nguyễn Tử Quảng: Nhiều ngưởi hỏi tôi sao không bán Bphone rẻ hơn, tôi hỏi ngược lại, các bạn muốn người Việt có DN như Samsung, Apple hay Xiaomi?

CEO Nguyễn Tử Quảng thừa nhận, BKAV đang bù lỗ cho từng chiếc Bphone bán ra. Nhưng với ông, đây không phải vấn đề lớn, vì bản thân BKAV đang thực hiện một sứ mệnh dài hạn, và quan trọng hơn.

Trong buổi làm việc với báo chí vừa diễn ra tại TP.HCM, ông Nguyễn Tử Quảng cho biết, sở dĩ Bphone 2017 được đặt ở phân khúc cận cao cấp là vì BKAV có khát vọng trở thành nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới - tương tự cách Samsung, Apple đã làm.

CEO BKAV bộc bạch, 8 năm tham gia vào lĩnh vực smartphone, tiêu tốn 500 tỷ đồng là một quãng đường dài. Nhưng bản thân ông, cũng như đội ngũ của mình chưa bao giờ ngại khó, mà coi đó là sứ mệnh phải hoàn thành.

"Bphone 2017 cho thấy người Việt hoàn toàn có năng lực về công nghệ. Không ai nói nó xấu nữa, thiết kế đã ổn hơn, trau chuốt hơn, sản xuất được, mà hầu như cái người ta quan ngại chỉ còn là giá bán".

Vị CEO này thừa nhận, BKAV đang bù lỗ cho từng chiếc Bphone bán ra. Nhưng với ông, đây không phải vấn đề lớn, vì bản thân BKAV đang thực hiện một sứ mệnh dài hạn, và quan trọng hơn.

"Gọi đây là rào cản lớn nhất đối với chúng tôi, hoặc mục đích đều đúng. Bởi cái chúng tôi cần và vẫn đang chinh phục là niềm tin của người Việt Nam. Chúng tôi muốn mọi người tin là chúng tôi làm được, rằng Việt Nam có thể là ra những chiếc điện thoại hàng đầu".

Ông Nguyễn Tử Quảng thừa nhận, doanh nghiệp nào cũng đều phải quan tâm tới lợi nhuận, doanh thu. Nhưng quan trọng hơn, với ông vẫn là sự tin tưởng.

"Chỉ khi người tiêu dùng Việt Nam tin chúng tôi, thì BKAV mới làm được. Còn sau này, khi đã chinh phục được người tiêu dùng rồi, Bphone sẽ mở rộng sang nhiều phân khúc khác. Tôi muốn mọi người cầm nó thay vì điện thoại iPhone, Samsung".

Theo Chu Lang

Trí thức trẻ

Trở lên trên