TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CEO PXP: Đây là cơ hội mua đầu tư dài hạn

Trong bối cảnh kinh tế vĩ mô ổn định và lợi nhuận khối doanh nghiệp dự kiến vẫn tăng trưởng mạnh trong năm nay, CEO PXP kỳ vọng rằng biến động thấp sẽ tái tạo động lực cho chứng khoán Việt, dẫn tới việc VN-Index sẽ quay về mức đỉnh 1.200 điểm trước cuối năm.

CEO kiêm CIO (Giám đốc Đầu tư) Kevin Snowball của Công ty Quản lý Quỹ PXP chia sẻ về tình hình thị trường hiện tại ở Việt Nam trong ngày giao dịch cuối cùng của tháng 5.

CEO PXP: Đây là cơ hội mua đầu tư dài hạn - Ảnh 1.

Ông Kevin Snowball. (Nguồn: Youtube)

Trước khi mở cửa phiên sáng 31/5, VN-Index tiếp tục giảm 9,9% sau khi mất 12,8% từ đỉnh tháng 4. Việt Nam từ thị trường tốt nhất thành tệ nhất thế giới trong chưa đầy 8 tuần.

Tuy nhiên, TTCK Việt Nam không phải cái tên duy nhất có giá cổ phiếu yếu đi trong năm nay. Thị trường toàn cầu biến động mạnh trong 5 tháng đầu năm, do ảnh hưởng của nhiều yếu tố như lãi suất cao, các cuộc bầu cử ở châu Âu và căng thẳng địa chính trị, đặc biệt ở châu Á. Từng chứng kiến dòng vốn ngoại lớn rót ròng trong năm ngoái, chứng khoán Việt phần lớn vẫn do nhà đầu tư cá nhân trong nước "thống trị". Nhóm này bị tác động bởi giao dịch bán giải chấp(margin call) khi giá giảm và điều này khiến tình hình càng xấu đi.

Trong khi nhiều nhà đầu tư ngoại mới cũng bị thu hút bởi những thương vụ IPO lớn gần nhau như của Techcombank, Vinhomes khiến thanh khoản "cạn kiệt". Theo CEO của PXP, đây có lẽ là thời điểm không phù hợp để các công ty lên sàn.

Mặc dù bán tháo vẫn tiếp tục trong tháng 5, ông Kevin Snowball không nghĩ nhà đầu tư thực sự bỏ chứng khoán. Tuy nhiên, đợt nghỉ hè có thể sẽ khiến thị trường đi xuống.

Nhiều cổ phiếu đã trở lại mức đầu đợt hồi phục quý IV/2017. Trong bối cảnh kinh tế vĩ mô ổn định và lợi nhuận khối doanh nghiệp dự kiến vẫn tăng trưởng mạnh trong năm nay, CEO PXP kỳ vọng rằng biến động thấp sẽ tái tạo động lực cho chứng khoán Việt, dẫn tới việc VN-Index sẽ quay về mức đỉnh 1.200 điểm trước cuối năm. Theo ông Kevin Snowball, thị trường này tạo cơ hội cho PXP mua trong dài hạn.

Theo Lâm Ngọc

Người đồng hành

Link báo gốc: http://ndh.vn/ceo-pxp-day-la-co-hoi-mua-dau-tu-dai-han-20180608084536937p4c146.news

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên