TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CEO VNPT Technology: Nhận thức của xã hội về sản phẩm công nghệ trong nước cần được thay đổi

Ông Trần Hữu Quyền, Tổng Giám đốc VNPT Technology cho rằng các công ty sản xuất phần cứng trong ngành công nghệ thông tin đang bị vùi dập và sẽ chết yểu nếu tiếp tục bị nghi ngờ về xuất xứ.

Theo ông Trần Hữu Quyền, không thể chỉ nhìn vào linh kiện để nhận định về sản phẩm phần cứng. Bởi sẽ là không tưởng nếu muốn sản phẩm dùng các linh kiện bán dẫn nội địa trong khi Việt Nam chưa có nền công nghiệp bán dẫn.

Do đó, nhận thức của xã hội về sản phẩm công nghệ trong nước cần được thay đổi. Chỉ cần do người Việt Nam thiết kế ra, ý tưởng của người Việt Nam, được phát triển ở trong nước,... thì sản phẩm đã “có hồn của người Việt Nam”. Nếu không có nhận thức mới, ngành công nghiệp công nghệ thông tin sẽ “chết yểu” khi luôn bị xã hội vùi dập.

“Nâng cao nhận thức của xã hội như thế nào là một cái sản phẩm của người Việt Nam thì có lẽ cũng bớt tủi cho các đơn vị làm sản phẩm như Bkav. Mặc dù VNPT cũng chỉ làm được ra một vài sản phẩm rất nhỏ nhoi thôi nhưng rất tủi hổ khi cứ bị người này, người khác hỏi rằng sản phẩm này có phải của ông hàng xóm đưa sang không?... Anh em đã làm rồi lại còn bị vùi dập như thế thì chắc nền công nghiệp nói chung, cũng như công nghiệp công nghệ thông tin chắc sẽ chết yểu sớm” – ông Quyền chia sẻ.

Bên cạnh đó, ông Trần Hữu Quyền mong muốn có sự bình đẳng trong đối xử giữa doanh nghiệp nhà nước với các doanh nghiệp tư nhân khác, giữa doanh nghiệp trong nước với doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Theo đó, ngoài Luật Doanh nghiệp, nhiều chế tài áp dụng đối với doanh nghiệp nhà nước đang ràng buộc sự phát triển của VNPT Technology.

Vương Diệu Quân

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên