TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chân dung cô gái xinh đẹp mới 25 tuổi đã là nữ tỷ phú trẻ tuổi nhất Trung Quốc

05-06-2018 - 19:32 PM | Tài chính quốc tế

Chân dung cô gái xinh đẹp mới 25 tuổi đã là nữ tỷ phú trẻ tuổi nhất Trung Quốc

Từ cô gái tuổi teen nổi tiếng với biệt danh "em gái trà sữa", Zhang Zetian giờ đã trở thành nữ tỷ phú trẻ tuổi nhất Trung Quốc, đóng góp 1 phần cho thành công của JD.com - tập đoàn thương mại điện tử mà chồng cô là người sáng lập.

Zhang Zetian là 1 cô gái đặc biệt. Năm 2009, cô bất ngờ trở nên nổi tiếng trên khắp các trang mạng xã hội của Trung Quốc nhờ bức ảnh cô gái xinh đẹp đang cầm cốc trà sữa trên tay. Gần 10 năm sau, Zhang lại khiến truyền thông phải chú ý khi cô gái chỉ mới 25 tuổi vừa lọt vào danh sách top 500 người giàu nhất Trung Quốc do tạp chí New Fortune công bố, trở thành nữ tỷ phú trẻ tuổi nhất Trung Quốc với khối tài sản 5,6 tỷ USD.

Trên Instagram, Zhang thường xuyên cập nhật những hình ảnh về đời sống thường ngày của cô.

Đây là Zhang Zetian, 25 tuổi, thường được gọi là Nancy.

Chân dung cô gái xinh đẹp mới 25 tuổi đã là nữ tỷ phú trẻ tuổi nhất Trung Quốc - Ảnh 1.

Năm 2009, Zhang đột nhiên nổi tiếng sau khi bức ảnh cô đang cầm cốc trà sữa trên tay được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội. Khi đó đang là 1 gái tuổi teen, Zhang được cộng đồng mạng đặt biệt danh là "Naicha meimei" tạm dịch là "em gái trà sữa".

Chân dung cô gái xinh đẹp mới 25 tuổi đã là nữ tỷ phú trẻ tuổi nhất Trung Quốc - Ảnh 2.

Năm 2014, cô xuất hiện trong đoạn video quảng cáo cho thế vận hội trẻ mùa hè được tổ chức tại Nam Kinh. Theo tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng, Zhang từng được mời tham gia 1 bộ phim của đạo diễn Trương Nghệ Mưu – tác giả của nhiều phim bom tấn như "Thập diện mai phục" hay "Tử chiến Trường Thành" - nhưng cô đã từ chối vì không ham nổi tiếng.

Chân dung cô gái xinh đẹp mới 25 tuổi đã là nữ tỷ phú trẻ tuổi nhất Trung Quốc - Ảnh 3.

Năm 2011, Zhang được nhận vào ngôi trường Đại học Thanh Hoa danh giá và từng có 1 năm học tại Barnard College (New York) theo chương trình trao đổi du học sinh.

Chân dung cô gái xinh đẹp mới 25 tuổi đã là nữ tỷ phú trẻ tuổi nhất Trung Quốc - Ảnh 4.

Đây cũng chính là nơi cô gặp chồng của mình: Liu Qiangdong, người hơn cô 19 tuổi. Cặp đôi từng có thời gian dài phủ nhận mối quan hệ yêu đương.

Chân dung cô gái xinh đẹp mới 25 tuổi đã là nữ tỷ phú trẻ tuổi nhất Trung Quốc - Ảnh 5.

Liu (tên thường gọi là Richard) là người giàu thứ 16 Trung Quốc theo danh sách được Forbes công bố năm 2017. Tạp chí này xếp Liu là người giàu thứ 174 thế giới.

Chân dung cô gái xinh đẹp mới 25 tuổi đã là nữ tỷ phú trẻ tuổi nhất Trung Quốc - Ảnh 6.

Anh là nhà sáng lập và CEO của tập đoàn thương mại điện tử JD.com – một trong những đối thủ lớn nhất của Alibaba. Hệ thống của JD.com có 236 triệu tài khoản tích cực hoạt động trong năm tài khóa 2016, so với, so với con số 423 triệu tài khoản mà Alibaba công bố 1 năm trước đó.

Chân dung cô gái xinh đẹp mới 25 tuổi đã là nữ tỷ phú trẻ tuổi nhất Trung Quốc - Ảnh 7.

Tháng 8/2015, hai người kết hôn. Bức ảnh lễ đăng ký kết hôn dưới đây được chụp tại 1 tòa án ở Bắc Kinh.

Chân dung cô gái xinh đẹp mới 25 tuổi đã là nữ tỷ phú trẻ tuổi nhất Trung Quốc - Ảnh 8.

Tháng 3/2016, họ chào đón con gái đầu lòng. Vài tháng sau đó, cặp đôi công bố khoản đầu tư vào 1 công ty sữa công thức cho trẻ em ở Australia. Zhang và Liu mua 17,3% cổ phần của Bubs Australia.

Chân dung cô gái xinh đẹp mới 25 tuổi đã là nữ tỷ phú trẻ tuổi nhất Trung Quốc - Ảnh 9.

Đây không phải là khoản đầu tư cá nhân duy nhất của họ. Danh mục đầu tư cá nhân của hai người bao gồm 6 công ty, trong đó có cả Uber China.

Chân dung cô gái xinh đẹp mới 25 tuổi đã là nữ tỷ phú trẻ tuổi nhất Trung Quốc - Ảnh 10.

Zhang cũng có 1 phần đóng góp vào thành công của JD.com với những nỗ lực thúc đẩy mảng kinh doanh thời trang và hàng hóa xa xỉ của công ty.

Chân dung cô gái xinh đẹp mới 25 tuổi đã là nữ tỷ phú trẻ tuổi nhất Trung Quốc - Ảnh 11.

Tháng 4 năm ngoái cô đã gặp gỡ huyền thoại của ngành thời trang Iris Apfel, người phụ nữ đã 96 tuổi nhưng vẫn là biểu tượng thời trang được cả thế giới ngưỡng mộ.

Chân dung cô gái xinh đẹp mới 25 tuổi đã là nữ tỷ phú trẻ tuổi nhất Trung Quốc - Ảnh 12.

Zhang cũng từng gặp gỡ nhiều nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn trên thế giới, ví dụ như tỷ phú Bill Gates, chính trị gia người Canada David Johnston hay danh thủ David Beckham.

Chân dung cô gái xinh đẹp mới 25 tuổi đã là nữ tỷ phú trẻ tuổi nhất Trung Quốc - Ảnh 13.

Chỉ trong mùa hè năm ngoái, Zhang đã đi du lịch tới một loạt thành phố: Paris, Bordeaux, Cannes, California, Geneva, Milan, Venice và Cambridge.

Chân dung cô gái xinh đẹp mới 25 tuổi đã là nữ tỷ phú trẻ tuổi nhất Trung Quốc - Ảnh 14.

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ/Business Insider

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên