TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chân dung nghệ nhân Việt 20 năm làm đồng hồ cho Hublot

26-12-2017 - 18:44 PM | Tài chính quốc tế

Chân dung nghệ nhân Việt 20 năm làm đồng hồ cho Hublot
Nghệ nhân Đoàn Chính, người đàn ông Việt 20 năm làm đồng hồ cho Hublot.

Người đàn ông gốc Việt với mái tóc hoa tiêu và dáng người nhỏ bé đứng đầu một trong những bộ phận quan trọng nhất của Hublot.

Sinh ra và lớn lên tại Việt Nam, nghệ nhân Đoàn Chính đang là trưởng bộ phận Siêu phức tạp của Hublot, thương hiệu đồng hồ sang trọng gây tiếng vang với thiết kế kết hợp vàng hay các vật liệu cao cấp với dây cao su. Máy của đồng hồ Hublot được sản xuất theo một chu trình khép kín tại nhà máy ở Thụy Sĩ dưới sự giám sát của nghệ nhân gốc Việt.

Từ nhỏ, ông Chính đã rất thích tìm hiểu và nghiên cứu về máy móc. Tuy nhiên, bước ngoặt của cuộc đời ông tới sau quyết định sang Thái Lan để học về cơ khí. Đất nước này cũng là nơi ông Chính bắt đầu làm quen với đồng hồ trước khi gây dựng được tên tuổi của mình trong lĩnh vực này.

Sau khi chuyển tới định cư tại Thụy Sĩ, ông Chính tiếp tục theo đuổi ngành công nghiệp đồng hồ. Hiện nay, ông đã có 40 năm kinh nghiệm và từng làm việc cho nhiều thương hiệu đồng hồ lớn như Rolex, Vacheron Constantin, Patek Philippe và Hublot. Những kinh nghiệm trau dồi suốt 40 năm làm nghề giúp ông Chính trở thành nhân vật quan trọng với Hublot.

Nghệ nhân gốc Việt có chuyên môn trong lĩnh vực khó nhằn nhất của ngành công nghiệp đồng hồ nhằm giúp máy móc có thể đáp ứng được những tính năng siêu phức tạp, yếu tố quan trọng nhằm tạo ra điểm nhấn cho những sản phẩm sang trọng. Giống như mọi ngành công nghiệp thời trang khác, đồng hồ cũng đòi hỏi những thay đổi liên tục nhằm đập tan sự nhàm chán hay thu hút sự chú ý của khách hàng.

Ngoài phần thiết kế, công nghệ của những chiếc đồng hồ cũng liên tục tiến lên nhằm thực hiện được những nhiệm vụ khó khăn hơn. Tuy nhiên, khác với hình dáng bên ngoài, việc tìm hiểu những thay đổi trong phần máy của thiết bị đòi hỏi sự giải thích những chuyên gia. Công việc này cũng được nghệ nhân Đoàn Chính đảm trách nhằm quảng bá thành tựu trong công nghệ máy đồng hồ tới công chúng.

Theo chia sẻ của nghệ nhân Đoàn Chính, do tính chất công việc phải đi lại rất nhiều nên đã nhiều năm qua ông chưa có dịp trở về Việt Nam dù thương hiệu này đã được phân phối chính hãng ở quê nhà. Tuy nhiên, mỗi khi có cơ hội, ông vẫn sử dụng tiếng mẹ đẻ để giao tiếp.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/Tổng hợp

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên