TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chân dung người đàn ông giàu có nhất trên thị trường tiền số

17-02-2018 - 11:44 AM | Tài chính quốc tế

Chân dung người đàn ông giàu có nhất trên thị trường tiền số

Ông chính là cha đẻ của ripple - đồng tiền số tăng mạnh trong đầu năm 2018.

Đà tăng giá chóng mặt của đồng tiền số ripple đã đưa cha đẻ của nó là Chris Larsen trở thành người đàn ông giàu có nhất trên thị trường. Tính đến ngày 19/1/2018, tài sản tiền số ròng của ông Larsen rơi vào khoảng 7,5 - 8 tỷ USD.

Trước khi bước chân vào thế giới tiền số, ông Larsen là một nhà điều hành tại Thung lũng Silicon có bằng MBA của trường đại học Stanford. Cơ duyên đã đưa ông gặp gỡ Jed McCaleb - một lập trình viên, người tạo ra sàn giao dịch bitcoin Mt. Gox đã bị phá sản.

Năm 2012, hai người cùng nhau thành lập ra công ty Ripple phát triển phần mềm mã nguồn mở để chuyển tiền giữa các ví điện tử. Ripple (XRP) là một trong những đồng tiền số có thể sử dụng trong phần mềm này. 3 trong số hơn 100 khách hàng của Ripple là Mitsubishi Financial, Bank of America và Santander.

Một thời gian sau, McCaleb rời công ty, mặc dù vẫn nắm giữ một số lượng tiền số lớn. Tài sản ước tính của ông hiện ở mức 20 tỷ USD

Larsen là CEO của công ty từ năm 2012 cho đến năm ngoái, khi ông từ chức và nắm giữ vai trò chủ tịch.

Forbes ước tính tài sản ròng của Larsen dựa trên chủ yếu là số lượng đồng XRP ông đang nắm giữ cá nhân và giá trị 17% cổ phần của ông tại Ripple với mức định giá 410 triệu USD.

Trước khi thành lập Ripple, Larsen - năm nay 57 tuổi còn được biết đến với vai trò đồng sáng lập nhiều doanh nghiệp khác. Từ năm 1997, ông đồng sáng lập nên nền tảng cho vay thế chấp online có tên là e-Loan. 8 năm sau, Prosper - nền tảng cho vay ngang hàng tiếp tục được ông lập ra và sau đó đã được định giá lên tới hơn 1 tỷ USD.


Anh Sa

Theo Trí thức trẻ/Forbes

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên