TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chân dung người hùng mũ đỏ thầm lặng tại đêm thảm sát tại Las Vegas

05-10-2017 - 13:43 PM | Tài chính quốc tế

Chân dung người hùng mũ đỏ thầm lặng tại đêm thảm sát tại Las Vegas

Chavez không thể nhớ được anh đã cứu sống bao nhiêu người và tự nhận mình vẫn chưa phải là một người hùng. Anh chỉ muốn giúp những ai mà anh có thể giúp.

Đối với Larry Rorick - một trong số những người tham dự lễ hội âm nhạc được tổ chức tại Las Vegas ngày 1/10 vừa qua, Anthony Chave đơn giản chính là "người hùng đội mũ đỏ".

"Sau khi đưa vợ chúng tôi vượt qua hàng rào, anh ấy không đi cùng các cô gái bởi trong cơn hoảng loạn anh ấy không tìm thấy bạn gái của mình", Larry Rorick chia sẻ trên Facebook. "Anh ấy không đi cùng họ đến nơi an toàn vì anh ấy phải đi tìm bạn gái. Vợ của chúng tôi cuối cùng cũng đến được sau sân khấu với 40 người khác trong số 22.000 người tham dự lễ hội âm nhạc. Nhưng họ không thể tìm thấy người đàn ông đội mũ đỏ đã đưa họ đến đó nữa".

Chavez là người dân New Mexico, anh chuyển đến Las Vegas 3 năm trước. Trong đêm hội âm nhạc của Jason Aldean, anh đứng ở hàng đầu tiên cùng với bạn gái của anh - Deia Torres. Thời điểm cảnh tượng kinh hoàng diễn ra, anh nhớ lại "tất cả mọi người đều phản ứng trễ. Mọi người không phân biệt được là tiếng đạn hay pháo hoa". Bên cạnh anh, một cô gái bị thương ở cánh tay. "Khi đó, cô ấy bị shock và chỉ biết nhìn vào cánh tay của mình. Tôi liền kêu gọi tất cả mọi người nhảy qua hàng rào", Chavez kể lại.

Sau khi kêu gọi những người xung quanh mình vượt hàng rào bỏ chạy - trong đó có cả vợ của Rorick, Chavez quay trở lại kêu gọi những người khác bị thương hoặc quá mệt mỏi di chuyển vào khu vực an toàn.

"Tôi thấy một cô gái đã từ bỏ hết hy vọng, đứng dựa lưng vào cột. Tôi hô lên 'chúng ta phải chạy đi thôi, không được dừng lại", Chavez nói.

Sau khoảng 1 tiếng đồng hồ chỉ dẫn mọi người đến nơi an toàn và đưa những người bị thương đến khu vực sơ cứu, anh cảm thấy như không thể nói được nữa.

Ngoài một vài biện pháp sơ cứu được đào tạo trong công việc, Chavez - một kỹ sư IT - không có bất cứ một kinh nghiệm nào trong việc giải quyết một tình huống khủng bố như những gì diễn ra trong ngày chủ nhật vừa qua. Đến giờ khi kể lại, anh thành thật nói rằng: "Tôi không hề sợ hãi hay run rẩy. Tôi không biết điều gì đã thôi thúc mình ở lại và giúp đỡ nhiều người đến như vậy".

Chavez không thể nhớ được anh đã cứu sống bao nhiêu người và tự nhận mình vẫn chưa phải là một người hùng. Anh chỉ muốn giúp những ai mà anh có thể giúp.

"Thành thật, tôi không làm được gì nhiều", Chavez nói. "Tôi chỉ giúp họ đến nơi an toàn. Trong tình huống hỗn loạn, nhiều người không biết phải làm gì và tôi ở đó chỉ dẫn cho họ".

Người ta có thể hoảng loạn vì súng đạn, sợ hãi trước cái chết, nhưng trong những giây phút nguy kịch nhất, bản tính lương thiện của mỗi người sẽ trỗi dậy mạnh mẽ mà không gì có thể giết chết được.

Anh Sa

Theo Trí thức trẻ/CBS

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên