TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Chân dung người phụ nữ đứng sau thành công của ILA

18-05-2019 - 13:30 PM | Doanh nghiệp

Chân dung người phụ nữ đứng sau thành công của ILA

Ít ai biết phía sau thành công của ILA - hệ thống trung tâm giảng dạy tiếng Anh và tư vấn du học hàng đầu Việt Nam là tâm huyết và trăn trở của một người phụ nữ - bà Trần Xuân Dzu, CEO của ILA.

Gắn bó ngay từ những ngày đầu tiên, bà có chia sẻ gì về triết lý "Giáo dục thay đổi cuộc đời" của ILA?

Tại ILA, chúng tôi không chỉ chú trọng dạy các em những gì mà quan trọng hơn là sẽ dạy các em như thế nào, bởi ngày nay các em có thể tự lĩnh hội kiến thức thông qua rất nhiều nguồn khác nhau trên internet hay sách vở. Sự khác biệt mà ILA đem lại nằm ở:

Tầm nhìn đi đầu về nền giáo dục hiện đại: Chúng tôi luôn cập nhật và làm mới mình thông qua việc nghiên cứu cách làm giáo dục của những nước đi đầu trên thế giới như Phần Lan, Thụy Điển, Mỹ… Triết lý của giáo dục hiện đại chính là sự kết hợp hài hòa giữa việc phát huy tính cách, kỹ năng mềm và kiến thức cho các em và được áp dụng vào từng giờ học ở ILA.

Một sự đầu tư nghiêm túc vào giáo dục: Tại ILA, chúng tôi có đội ngũ giám đốc và quản lý - 100% người nước ngoài giàu kinh nghiệm, chuyên nghiên cứu, phát triển nội dung và phương pháp giảng dạy, giám sát chất lượng mỗi giờ lên lớp. Hàng năm chúng tôi đều gửi nhân sự tham dự các hội nghị giáo dục tầm cỡ ở Mỹ, tham vấn các mô hình giáo dục Bắc Âu, Úc để thường xuyên cập nhật kiến thức chuyên môn hay thực hiện những đánh giá độc lập để luôn có cái nhìn khách quan về công tác giảng dạy của mình. Sự đầu tư này không hề nhỏ - như trong năm 2018 là 60 tỷ đồng. Chúng tôi làm điều này vì một triết lý không bao giờ thay đổi: đầu tư vào chương trình học chính là điều cốt lõi, là sự sống còn của một tổ chức giáo dục.

Sự tâm huyết và thành thạo chuyên môn, nghiệp vụ của những người thầy: ILA hiện có hơn 1500 giáo viên bản ngữ và các thầy cô trợ giảng người Việt Nam giàu kinh nghiệm, tận tâm. Các bạn đều phải trải qua những khoá đào tạo về sự khác biệt văn hóa và phương pháp giảng dạy trẻ em Việt Nam – chương trình dành riêng cho đội ngũ giáo viên để tăng cường những kiến thức mà ILA yêu cầu. Điều đó giải thích tại sao nhiều giáo viên và trợ giảng đều đánh giá cao và đam mê vai trò của mình ở ILA dù họ phải đầu tư thời gian cho việc tham gia đào tạo và chuẩn bị bài vở nhiều hơn ở những nơi khác.

Chân dung người phụ nữ đứng sau thành công của ILA - Ảnh 1.

Mỗi ngày làm việc, phần nhiều chúng tôi đều bàn luận xoay quanh một triết lý đơn giản; hãy làm sao để mỗi buổi học của các em học sinh, mỗi đồng tiền mà phụ huynh đầu tư là xứng đáng nhất có thể. Để làm được điều này, chỉ có cách là làm thật tốt vai trò của mình. Mặc dù chúng tôi không thường xuyên truyền thông về những việc mình làm, nhưng tôi tin rằng, những giá trị thật sự mà ILA mang lại đã và đang được ghi nhận bởi các em học sinh và phụ huynh của ILA. Điều đó giải thích tại sao đã hơn 20 năm trôi qua, ILA vẫn là chọn lựa hàng đầu của phụ huynh và các em.

Động lực nào giúp bà gắn bó với ILA trong suốt 20 năm qua?

Đó là nhìn thấy thành công và sự trưởng thành của các em. Thành công không chỉ là điểm số mà còn là phong thái các em khi bước lên sân khấu, thuyết trình những chủ đề "hóc búa" bằng một sự tự tin không hề thua kém các em nhỏ được học tập trong những môi trường giáo dục hàng đầu thế giới. Chỉ mới 11- 12 tuổi nhưng các bé hiểu rõ mình muốn gì, chia sẻ mong ước thay đổi cộng đồng và thế giới trước đám đông với tiếng Anh trôi chảy. Đặc biệt, có những em bé bị hội chứng tự kỷ, sau một thời gian học tại ILA, con đã hoàn toàn thay đổi: tự tin, thoải mái và hòa nhập với bạn bè. Những câu chuyện như vậy luôn truyền cảm hứng đến chúng tôi và giúp xóa đi bao mệt mỏi, căng thẳng.

Chân dung người phụ nữ đứng sau thành công của ILA - Ảnh 2.

Định hướng trong thời gian tới của ILA là gì?

Ước mơ của chúng tôi không chỉ dừng lại ở việc tạo ra một thế hệ trẻ có thể thích nghi với những thay đổi ở thế giới tương lai, mà bản thân các em còn có thể thay đổi cả thế giới. Để thực hiện được giấc mơ này, có rất nhiều điều ILA sẽ thực hiện trong nhiều năm tới. Trong thời gian ngắn và trung hạn, chúng tôi tập trung ba mục tiêu chính:

Không ngừng đầu tư vào chương trình học, nghiên cứu về những khuynh hướng của giáo dục hiện đại trên thế giới. Chúng tôi đang chuẩn bị lộ trình với những chương trình học mới để đáp ứng cho sự phát triển mạnh mẽ của xã hội hiện đại, trang bị tốt cho các em tự tin bước chân vào thế giới tương lai, khi mà rất nhiều nghề nghiệp mới ra sẽ ra đời và đòi hỏi những con người mới thật sự.

Tiếp tục đầu tư vào công nghệ và con người ILA. Điều này sẽ tối ưu hóa hiệu quả, cam kết vào chất lượng để đáp ứng được lòng tin mà phụ huynh và các em đã trao tay cho chúng tôi.

Tiếp tục chung tay giúp đỡ cộng đồng, tạo nhiều cơ hội hơn nữa để thật nhiều em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn được trao cơ hội thay đổi tương lai thông qua giáo dục. Đã nhiều năm, ILA là đối tác chiến lược của phần lớn những tổ chức phi lợi nhuận, mái ấm trong cả nước. Trong năm 2018, chúng tôi trao đi gần 15 tỉ đồng học bổng cho các học sinh nghèo không có đủ điều kiện đến trường công cũng như không có cơ hội học tiếng Anh từ ILA, cùng nhiều công tác giáo dục tình nguyện khác như xây trường học ở vùng sâu, dạy tiếng Anh ở các mái ấm…Chúng tôi cam kết tiếp tục sứ mệnh của mình để san sẻ cơ hội không chỉ đến những em có điều kiện mà còn cả những em kém may mắn hơn. Tôi tin rằng thế giới sẽ tốt đẹp hơn từ những việc làm như vậy.

Cảm ơn bà với phần chia sẻ, chúc ILA ngày càng mang đến nhiều giá trị giáo dục cho phụ huynh và học sinh Việt Nam.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên