TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chàng trai tật nguyền dùng chân gõ chữ, gây dựng sự nghiệp, đằng sau là câu chuyện khiến hàng triệu người cảm động

20-04-2018 - 19:33 PM | Sống

Chàng trai tật nguyền dùng chân gõ chữ, gây dựng sự nghiệp, đằng sau là câu chuyện khiến hàng triệu người cảm động

Chàng trai tật nguyền dùng chân gõ chữ, gây dựng sự nghiệp, đằng sau là câu chuyện khiến hàng triệu người cảm động

Trần Tư Phương kiếm sống dựa vào đôi chân của mình. Anh có thể dùng 10 ngón chân gõ ra 60 chữ/ phút, thành thạo chỉnh sửa ảnh, cắt ghép clip... Suốt 2 năm nay, anh vẫn cần mẫn quản lý cửa hàng online của mình với hi vọng có thể giúp những người dân địa phương bán được càng nhiều mặt hàng đặc sản ra bên ngoài.

Chàng trai tật nguyền dùng chân gõ chữ, gây dựng sự nghiệp, đằng sau là câu chuyện khiến hàng triệu người cảm động - Ảnh 1.

Trần Tư Phương - chàng trai tật nguyền nhưng lại có trái tim nhân hậu bao la.

"Cuộc đời ai cũng vậy, khi bạn mạnh mẽ hơn, những khó khăn rồi cũng sẽ trở nên nhỏ bé". Trần Tư Phương khiêm tốn nói, cũng để trả lời cho những thắc mắc người ngoài thường nhìn thấy ở một con người thiếu sót như anh suốt thời gian qua.

Trần Tư Phương năm nay 29 tuổi, gia đình nhiều đời sống tại thôn Hứa Gia Loan, trấn Thủy Bố Ô, huyện Ba Đông, châu tự trị dân tộc Mèo, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Khi mới sinh ra, anh đã thiếu mất đôi tay khiến bản thân chịu thiệt thòi hơn so với những đứa trẻ bằng lứa khác. Vừa lên 9 tháng, cha anh mắc bệnh tai biến rồi qua đời, để lại vợ cùng 2 đứa con thơ là Tư Phương và anh trai khi đó mới 12 tuổi.

Mặc dù tàn tật bẩm sinh, Trần Tư Phương lại biểu hiện ra là một đứa trẻ kiên cường. Khi tròn 4 tuổi, anh đã có thể tự đứng dậy mà không cần mẹ và anh trai ở bên. Sau đó, anh kiên trì học cách cầm đũa, cầm bút cho đến cầm liềm cắt cỏ bằng đôi chân của mình. 

Chàng trai tật nguyền dùng chân gõ chữ, gây dựng sự nghiệp, đằng sau là câu chuyện khiến hàng triệu người cảm động - Ảnh 2.

Thiếu mất đôi tay, chàng trai 29 tuổi phải dựa tất cả vào đôi chân của mình.

Tư Phương cũng là một đứa trẻ ham học, dù phải đi đến trường cách nhà gần 4km đường rừng, dù bị ngã không biết bao nhiêu lần, nhưng Tư Phương luôn nở nụ cười trên môi mỗi khi đến trường.

Cho đến năm 2008, lúc này Trần Tư Phương đã 19 tuổi, anh tìm tòi nuôi lợn rồi nuôi dê, nhân giống, xây thành 1 trang trại quy mô nhỏ. Đến tháng 9 năm 2015, trang trại của anh đã có thể thu về hơn 10.000 NDT (36,2 triệu đồng) tiền lời.

Nhưng không dừng lại ở đó, Tư Phương còn hi vọng có thể giúp đỡ những người cùng thôn làm ăn. Sau khi suy nghĩ kỹ càng, anh quyết định mở rộng việc bán những nông sản quê hương lên mạng. Đây chính là bước ngoặt lớn, thay đổi cuộc sống không chỉ của riêng anh mà còn của rất nhiều người khác.

Trần Tư Phương phải tự học cách sử dụng bàn phím, chụp ảnh, cắt sửa video... nhưng trên khuôn mặt hiền lành của anh không bao giờ thiếu vắng nụ cười.

Cũng trong thời gian này, anh phải học cách gõ bàn phím, viết bài, đăng ảnh, trả lời khách hàng - những công việc đòi hỏi tính kiên trì, bền bỉ mà không phải ai cũng làm được. Cuối cùng thì trái ngọt cũng đã đến, tháng 3/2016, cửa hàng online của Trần Tư Phương chính thức đi vào hoạt động. Anh nhanh chóng kiếm được 1,2 triệu NDT (hơn 4.3 tỷ đồng) doanh thu với lợi nhuận lên tới khoảng 60.000 NDT, đồng thời cũng giúp nhiều hộ dân thành công xóa đói giảm nghèo.

Trước mắt, dù cuộc sống ngày càng bận rộn hơn, nhưng anh vẫn chỉ khiêm tốn cho biết: anh luôn cố gắng làm thật nhiều việc tốt cho tất cả mọi người và tiếp tục kiên trì theo đuổi giấc mơ bấy lâu nay.

Câu chuyện của anh nhanh chóng được lan truyền đến khắp nơi khiến nhiều người khâm phục. Người ta thường bảo: "Ông trời không cho không ai cái gì, cũng không lấy mất của ai cái gì", dù Trần Tư Phương thiếu thốn hơn người khác một đôi tay hay tình thương của người cha đã khuất, nhưng đổi lại, anh lại có ý chí kiên cường cùng một tấm lòng nhân hậu, tốt bụng hơn bất cứ người nào.

Theo Hana

Helino

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên