TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

[Chat với Warrent Buffett] Đọc gì khi đầu tư chứng khoán?

[Chat với Warrent Buffett] Đọc gì khi đầu tư chứng khoán?

"Lời khuyên của tôi là đọc nhiều, thật nhiều. Không có loại bí mật kinh doanh nào mà chỉ có những linh mục mới có quyền nắm giữ. Tất cả đều có sẵn ở đó."

"Tôi nghĩ bạn nên đọc tất cả mọi thứ bạn có thể." - Warrent Buffett trả lời khi một nhà đầu tư đặt câu hỏi với ông: Khi đầu tư chứng khoán, cần phải đọc những gì?

"Như đối với bản thân tôi, lúc 10 tuổi, tôi đã đọc tất cả các cuốn sách về đầu tư trong thư viện công ở Omaha, một số quyển đã đọc 2 lần."

Nhà đầu tư đại tài cho biết, cần phải lấp đầy trí não của mình bằng những suy nghĩ cạnh tranh với nhau và quyết định cái nào thực sự có ý nghĩa. Sau đó, bạn phải hành động bằng cách sử dụng một khoản tiền nhỏ và tự mình thực hiện đầu tư. Đầu tư trên giấy cũng giống như đọc một cuốn tiểu thuyết lãng mạn so với việc làm cái gì đó khác. Bạn sẽ sớm nhận ra được là mình có thích đầu tư hay không. Do vậy càng bắt đầu sớm thì càng tốt hơn.

Năm 19 tuổi, ông đọc một cuốn sách mang tên “Nhà đầu tư thông minh” và những gì Buffett đang làm ngày hôm nay, là đang sử dụng những gì rút ra được thông qua quá trình suy nghĩ đã học được ở năm 19 tuổi.

"Lời khuyên của tôi là đọc nhiều, thật nhiều. Không có loại bí mật kinh doanh nào mà chỉ có những linh mục mới có quyền nắm giữ. Tất cả đều có sẵn ở đó." - Warrent Buffett nói.

Là một nhà đầu tư tại Việt Nam hay tại bất kỳ thị trường chứng khoán nào trên thế giới, bạn đều có thể thực hiện theo lời khuyên này. Bạn nên đọc những quyển sách mà giới đầu tư tôn sùng như:

- “Nhà đầu tư thông minh” của Benjamin Graham

- "Làm giàu qua chứng khoán" – William J.O’Neil

- "Chết vì chứng khoán" – Jesse Livermore Trên đỉnh phố Wall – Peter Lynch

- "Tôi đã kiếm 2 triệu USD từ thị trường chứng khoán như thế nào?" - Nicholas Darvas

- “Cổ phiếu thường và lợi nhuận phi thường” của Philip Fisher

- “Stress test” – sách về khủng hoảng tài chính của Tim Geithner

...

Và khi đã đầu tư, không thể không đọc báo chí kinh tế để nắm bắt thông tin và kiến thức, đơn giản nhất tại Việt Nam, chúng ta có Thời báo kinh tế Việt Nam, Báo Đầu tư chứng khoán, các Tạp chí chứng khoán và đặc biệt là trang tin www.cafef.vn đầy đủ thông tin kinh tế để cho bạn sống cùng niềm đam mê đầu tư của mình.

Hải Thanh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM