TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cháu của Trầm Bê đề nghị giải tỏa kê biên căn nhà trên đường An Dương Vương

18-01-2018 - 15:28 PM | Tài chính - ngân hàng

Cháu của Trầm Bê đề nghị giải tỏa kê biên căn nhà trên đường An Dương Vương

Tại tòa, con của bà Viên Tú Anh (chị vợ ông Trầm Bê, nguyên Phó Chủ tịch Sacombank) đề nghị giải tỏa căn nhà bị kê biên do trên giấy tờ không phải của ông Trầm Bê.

Trong phiên xét xử sáng 18/1, HĐXX vụ án Phạm Công Danh và các đồng phạm xảy ra tại 4 ngân hàng có đề cập đến việc kê biên căn nhà số 26 An Dương Vương, P.An Lạc, Q. Bình Tân, TP.HCM.

Được triệu tập đến toà sáng nay, hai người con của bà Viên Tú Anh (chị vợ ông Trầm Bê) đề nghị giải tỏa căn nhà ở địa chỉ trên vì đó là nhà của cha mẹ họ, chứ không liên quan đến ông Trầm Bê.

Theo HĐXX, vì chồng bà Tú Anh đã mất nên phải xác định thừa kế. Hiện căn nhà trên còn nhiều người trong gia đình sinh sống vì vậy HĐXX yêu cầu những người ấy phải làm giấy ủy quyền cho con bà Tú Anh để có toàn quyền xử lý tài sản này. Các ủy quyền phải đúng theo quy định pháp luật tức là có chữ ký, có công chứng, có chứng thực cho thấy họ hoàn toàn đồng ý uỷ quyền.

Trả lời HĐXX về việc khi nào sẽ nộp giấy ủy quyền, phía con bà Tú Anh trả lời trong đầu tuần tới.

Còn một căn nhà nữa thuộc về ông Trầm Bê, bị cáo trình bày trước toà, căn nhà hiện đang được sửa chữa.

Trước đó, ở phiên tòa ngày 10/1, bị cáo Trầm Bê đã trình bày với HĐXX về 2 bất động sản này, bị cáo nói trong đó có căn nhà của chị vợ.

Theo cáo trạng, trong quá trình điều tra vụ án, cơ quan điều tra đã đề nghị kê biên 2 quyền sử dụng đất liên quan ông Trầm Bê gồm quyền sử dụng đất tại số 591 (số cũ 26) An Dương Vương, P.An Lạc, Q. Bình Tân, TP.HCM và quyền sử dụng đất số 601 Hồng Bàng, P.6, Q.6, TP.HCM. Việc kê biên nhằm phục vụ thu hồi tài sản của vụ án.


Nhóm pv

Theo Thời đại

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên