TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chạy bộ - trào lưu mới đang ngày càng lan rộng

09-10-2018 - 17:30 PM | Sống

Chạy bộ - trào lưu mới đang ngày càng lan rộng

Cụm từ “trào lưu” thường gắn với sự tham gia của giới trẻ. Nhưng chạy bộ thì không. Bộ môn thể thao dân dã này đang lan ngày một rộng, thu hút sự tham gia của những người thuộc nhiều lứa tuổi khác nhau.

Một ngày cuối tuần, chị Trần Lan Anh (Khối Vận hành, ngân hàng VPBank) cùng chồng và ba con nhỏ có mặt tại công viên Yên Sở từ rất sớm. Cả gia đình, trừ cậu con trai nhỏ xíu còn ngồi trong xe đẩy nhận chiếc áo VPIron – đồng phục câu lạc bộ thể thao của ngân hàng nơi chị đang làm việc để hòa cùng hơn 800 đôi chân chạy khác là đồng nghiệp của mình tại đây.

“Tôi cảm thấy vô cùng háo hức khi được chạy bộ cùng đồng nghiệp. Chương trình giúp tôi có thêm ý thức về việc rèn luyện sức khỏe, cũng đồng thời có thêm cơ hội gắn bó với mọi người trong công ty”, chị Lan Anh chia sẻ.

Chị Lan Anh cùng chồng và các con chụp ảnh lưu niệm trên đường chạy Just run.

Just run không phải là chương trình chạy bộ đầu tiên của VPBank. Từ các năm 2015, 2016, ngân hàng này đã tổ chức VPBank Run (SMERun) với 3.000 người chạy tại Hà Nội và TP HCM, chưa kể chương trình thể thao VPBank Commandos với chạy bộ là một phần không thể thiếu trong các thử thách phối hợp. Suốt nhiều năm qua, những đôi chân của các VPBanker vẫn miệt mài chạy trên các cung đường, ngay từ trước khi phong trào chạy bộ trở nên mạnh mẽ tg gần đây.

Bà Lưu Thị Thảo, Phó Tổng Giám đốc thường trực, Giám đốc Khối Tài chính ngân hàng VPBank cũng là một trong những cá nhân chạy bộ tích cực và có mặt từ những chương trình chạy đầu tiên. Bà tâm niệm, trên đường chạy, không có sếp hay nhân viên mà chỉ có những con người tràn đầy năng lượng, mong muốn cùng sẻ chia và sẵn sàng vượt qua mọi thử thách. “VPBank luôn mong muốn mang lại sự thịnh vượng về tài chính, văn hóa và cả thể chất cho CBVN, bàn bè, đối tác và cộng đồng. Đó là lý do chúng tôi rất chú trọng đến các chương trình thể thao nói chung và bộ môn chạy bộ nói riêng”, bà Thảo cho biết.

Cùng với sự phát triển của bộ môn chạy bộ, cộng đồng chạy bộ ở Việt Nam ngày càng mở rộng và phát triển. Nếu ở VPBank có VPIron thì ở các công ty khác, nhiều câu lạc bộ nhỏ cũng ra mắt. Đường phố Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng vào các buổi sáng cuối tuần dường như đã quen thuộc hơn với hình ảnh các nhóm người chạy bộ hào hứng. Hàng loạt giải chạy marathon, half marathon, giải thể thao đường dài như Ironman 70.3, Longbien Marathon 2017, giải chạy đường núi Vietnam Mountain Marathon và giải chạy vượt chướng ngại vật Champion Dash liên tục xuất hiện.

Just run – giải chạy vừa được VPBank tổ chức hồi cuối tháng 10.

Đối tượng tham gia chạy bộ cũng ngày một mở rộng hơn khi không chỉ có người trẻ mà các bậc trung niên, trẻ em, phụ nữ tham gia rất tích cực. Với nhiều người, chạy ngoài ý nghĩa của môn thể thao, còn giúp họ rèn luyện tính kỷ luật, xây dựng mục tiêu rõ ràng, từ đó, thay đổi bản thân cũng như thay đổi cách nhìn nhận cuộc sống. Khi nào muốn tự thách thức giới hạn bản thân, họ bắt đầu một cung đường, một cự ly chạy mới. Với tinh thần đó, mọi người cùng nhau sẽ tạo thành một cộng đồng khỏe mạnh, tiến tới một xã hội có tinh thần thể thao, khát khao tiến về phía trước.

Với triết lý “chỉ cần có sự quyết tâm, chắc chắn bạn có thể tham gia chạy”, bộ môn chạy bộ đang ngày càng phổ biến, lan rộng và trở thành một nét đẹp trong cuộc sống hiện đại sôi động.

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên