TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chè Hiệp Khánh (HKT) bị đưa vào diện kiểm soát, chỉ còn được giao dịch vào thứ 6 hàng tuần

Chè Hiệp Khánh (HKT) bị đưa vào diện kiểm soát, chỉ còn được giao dịch vào thứ 6 hàng tuần

Trước đó, HKT đã bị đưa vào diện cảnh báo từ tháng 7/2017 do liên tục vi phạm quy định về công bố thông tin dù chỉ mới niêm yết trên HNX được nửa năm.

Sở GDCK Hà Nội (HNX) vừa ra thông báo về việc đưa cổ phiếu HKT của CTCP Chè Hiệp Khánh vào diện kiểm soát từ ngày 11/12/2018 vì đã không khắc phục được nguyên nhân dẫn đến việc bị đưa vào diện cảnh báo. Cụ thể, công ty chưa công bố báo cáo tài chính soát xét bán niên năm 2018.

Trước đó, HKT đã bị đưa vào diện cảnh báo từ tháng 7/2017 do liên tục vi phạm quy định về công bố thông tin dù chỉ mới niêm yết trên HNX được nửa năm.

Với việc bị đưa vào diện kiểm soát, HKT sẽ bị hạn chế giao dịch và chỉ được giao dịch vào phiên thứ 6 hàng tuần. HNX sẽ có thông báo về việc đưa cổ phiếu HKT ra khỏi diện bị kiểm soát sau khi công ty khắc phục được nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên.

Theo bản công bố thông tin niêm yết, Chè Hiệp Khánh là một trong số ít các doanh nghiệp chè tại Việt Nam đang có lợi thế vùng nguyên liệu trên các vùng trọng điểm chè sạch, chè chất lượng cao tại các tỉnh Tây Bắc Việt Nam nói trên. Công ty này cũng sở hữu nhà máy với công suất 2.000 tấn chè thành phẩm một năm.

Sản phẩm chủ lực của Hiteaco là chè Shan Tuyết với 2 dòng sản phẩm chủ đạo là Chè Shan tuyết cổ thụ - và dòng chè Shan tuyết trồng canh tác (lấy giống hoặc chiết từ những cây chè Shan tuyết cổ thụ) được trồng thành vùng nguyên liệu.

Trên thị trường, cổ phiếu HKT liên tục giảm giá kể từ khi niêm yết. Dù vậy, trong 6 phiên giao dịch gần nhất cổ phiếu HKT đều tăng trần. Tính tới hết phiên giao dịch 8/12, thị giá HKT đạt 2.600 đồng/cp, tương ứng vốn hóa công ty gần 16 tỷ đồng.

Chè Hiệp Khánh (HKT) bị đưa vào diện kiểm soát, chỉ còn được giao dịch vào thứ 6 hàng tuần - Ảnh 1.

Biến động cổ phiếu HKT từ khi niêm yết tới nay

Kết quả kinh doanh của HKT cũng liên tục suy giảm kể từ khi niêm yết. Sau khi tạo đỉnh lợi nhuận gần 8 tỷ đồng vào năm 2016, công ty chỉ còn báo lãi chưa đến 1 tỷ đồng trong năm 2017 (năm đầu tiên lên sàn). Theo báo cáo tự lập, kết quả HKT khá bết bát trong năm 2018 với khoản lỗ 9 tháng đầu năm là gần 2 tỷ đồng.

Những ngày gần đây, thành viên HĐQT HKT là bà Nguyễn Thị Thắm và ông Phạm Vũ Khánh đã bán ra tổng cộng hơn 1,1 triệu cổ phiếu (18,2% vốn công ty). Cổ đông lớn nhất của HKT hiện là CTCP Đầu tư chuyên nghiệp Việt Nam với tỷ lệ sở hữu gần 12%.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên