TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Check in gấp ở 4 vườn hoa đẹp nhất Chiang Mai để biết vì sao nơi đây được mệnh danh là “đóa hồng phương Bắc” của đất Thái

28-12-2019 - 07:57 AM | Sống

Check in gấp ở 4 vườn hoa đẹp nhất Chiang Mai để biết vì sao nơi đây được mệnh danh là “đóa hồng phương Bắc” của đất Thái

Hội thích sống ảo lại có thêm địa điểm check in mới khi tới Chiang Mai rồi!

Đã bao giờ bạn mơ ước được chạy quanh một cánh đồng hoa trải dài với hàng nghìn bông hoa rực rỡ? Những tưởng cảnh này chỉ có trên phim nhưng bạn hoàn toàn có thể biến nó thành sự thật khi đến Chiang Mai (Thái Lan).

Nổi tiếng với cái tên “Đóa hồng phương Bắc” hay “Đà Lạt của đất Thái”, Chiang Mai được biết đến như một xứ sở hoa đích thực với rất nhiều vườn hoa xinh đẹp, mỗi nơi một vẻ “mười phân vẹn mười”. Cùng điểm qua những cái tên tiêu biểu dưới đây để cho ngay vào wishlist nhé!

Check in gấp ở 4 vườn hoa đẹp nhất Chiang Mai để biết vì sao nơi đây được mệnh danh là “đóa hồng phương Bắc” của đất Thái - Ảnh 1.

@now_tisanart

Vườn hoa cẩm tú cầu Ban Khun Pae

Được mệnh danh là vườn hoa cẩm tú cầu lớn nhất Thái Lan, vườn Ban Khun Pae thu hút rất đông khách du lịch vào khoảng tháng 11 đến tháng 2 – thời điểm hoa cẩm tú cầu nở đẹp nhất. Những bông hoa cẩm tú cầu nở rộ, đầy màu sắc xếp thành từng hàng trùng điệp đẹp như một bức tranh. Phía xa còn có những thửa ruộng bậc thang xanh rì vô cùng thơ mộng. Đến đây rồi thì không cần lo không có hình đẹp đem về nhé! Chỉ cần chọn bừa một góc là bạn cũng có những bức ảnh sống ảo xinh lung linh cực ảo diệu.

Check in gấp ở 4 vườn hoa đẹp nhất Chiang Mai để biết vì sao nơi đây được mệnh danh là “đóa hồng phương Bắc” của đất Thái - Ảnh 2.
Check in gấp ở 4 vườn hoa đẹp nhất Chiang Mai để biết vì sao nơi đây được mệnh danh là “đóa hồng phương Bắc” của đất Thái - Ảnh 3.
Check in gấp ở 4 vườn hoa đẹp nhất Chiang Mai để biết vì sao nơi đây được mệnh danh là “đóa hồng phương Bắc” của đất Thái - Ảnh 4.

@totay168, @lukgalsrikarn, @tinasuppanad

Phí vào cổng của vườn hoa này là 30 baht /người. Bạn có thể đầu tư thêm một giỏ hoa để chụp ảnh cho hợp concept với giá thuê 20 baht. Thời gian đẹp nhất để ghé thăm vườn hoa cẩm tú cầu này là vào buổi sáng khi nắng vừa mới lên hoặc xế chiều, khi ánh nắng dịu nhẹ chiếu xuống vườn, rọi lên những đóa hoa tú cầu rực rỡ.

Check in gấp ở 4 vườn hoa đẹp nhất Chiang Mai để biết vì sao nơi đây được mệnh danh là “đóa hồng phương Bắc” của đất Thái - Ảnh 5.
Check in gấp ở 4 vườn hoa đẹp nhất Chiang Mai để biết vì sao nơi đây được mệnh danh là “đóa hồng phương Bắc” của đất Thái - Ảnh 6.

@camerabear_by_mee, @totay168@totay168

Vườn hoa cỏ roi ngựa Mon Jam

Vườn hoa này nằm trên một sườn núi ở làng H'mong, huyện Mae Rim, cách thành phố Chiang Mai 40 phút đi xe, có độ cao hơn 1000m so với mực nước biển. Bởi thế nơi đây sở hữu thời tiết mát mẻ quanh năm, còn có sương mù vào buổi sáng. 

Check in gấp ở 4 vườn hoa đẹp nhất Chiang Mai để biết vì sao nơi đây được mệnh danh là “đóa hồng phương Bắc” của đất Thái - Ảnh 7.
Check in gấp ở 4 vườn hoa đẹp nhất Chiang Mai để biết vì sao nơi đây được mệnh danh là “đóa hồng phương Bắc” của đất Thái - Ảnh 8.
Check in gấp ở 4 vườn hoa đẹp nhất Chiang Mai để biết vì sao nơi đây được mệnh danh là “đóa hồng phương Bắc” của đất Thái - Ảnh 9.
Check in gấp ở 4 vườn hoa đẹp nhất Chiang Mai để biết vì sao nơi đây được mệnh danh là “đóa hồng phương Bắc” của đất Thái - Ảnh 10.

@bbbothhh, @newyear_kitiwhut, @npcws, @minimint.rsbn

Vì trực thuộc Dự án Hoàng gia Thái nên những khóm hoa ở đây được chăm chút rất cẩn thận. Hoa cỏ roi ngựa vào mùa từ tháng 11 trở đi cho đến đầu năm sau. Bạn sẽ tha hồ "chìm" trong hoa và chụp ảnh thỏa thích. Không chỉ vậy, Mon Jam còn là khu nghỉ dưỡng vô cùng lý tưởng với những resort thơ mộng, những nhà hàng lãng mạn rất phù hợp để hẹn hò. Nếu chỉ ghé thăm vườn hoa thì phí vào cửa sẽ là 40 baht/người.

Check in gấp ở 4 vườn hoa đẹp nhất Chiang Mai để biết vì sao nơi đây được mệnh danh là “đóa hồng phương Bắc” của đất Thái - Ảnh 11.
Check in gấp ở 4 vườn hoa đẹp nhất Chiang Mai để biết vì sao nơi đây được mệnh danh là “đóa hồng phương Bắc” của đất Thái - Ảnh 12.

@@alexandermcdizz, @vinaguerrero,

Vườn hoa cúc trắng Ban Om Long

Cách trung tâm thành phố 50 km, vườn hoa cúc trắng Bam Om Long không chỉ đơn giản là một khu vườn mà còn là cả cánh đồng hoa với diện tích cực lớn được phủ trắng xóa bởi những khóm cúc xinh đẹp. Không giống những vườn hoa khác, nơi này thiết kế theo dạng con dốc tựa ruộng bậc thang, điều này khiến cho những bức ảnh sống ảo ở đây độc đáo hơn bao giờ hết. Khi chụp ngược từ dưới lên, bầu trời xanh ngát cùng vườn hoa cúc trắng tinh khôi sẽ cho bạn bức hình nghìn like cho coi.

Check in gấp ở 4 vườn hoa đẹp nhất Chiang Mai để biết vì sao nơi đây được mệnh danh là “đóa hồng phương Bắc” của đất Thái - Ảnh 13.
Check in gấp ở 4 vườn hoa đẹp nhất Chiang Mai để biết vì sao nơi đây được mệnh danh là “đóa hồng phương Bắc” của đất Thái - Ảnh 14.

@maxx_______________


Check in gấp ở 4 vườn hoa đẹp nhất Chiang Mai để biết vì sao nơi đây được mệnh danh là “đóa hồng phương Bắc” của đất Thái - Ảnh 15.

@aangunangelo

Hoa cúc nở vào cuối tháng 10 đến giữa tháng 12 và vào độ đẹp nhất vào tháng 11. Vườn hoa Ban Om Long có vé vào cổng là 40 baht/người. Ngoài ra ở đây còn có nước ép từ hoa cúc khô được đóng chai để bán cho khách, nghe tên đã thấy lạ và hấp dẫn rồi đúng không?

Check in gấp ở 4 vườn hoa đẹp nhất Chiang Mai để biết vì sao nơi đây được mệnh danh là “đóa hồng phương Bắc” của đất Thái - Ảnh 16.
Check in gấp ở 4 vườn hoa đẹp nhất Chiang Mai để biết vì sao nơi đây được mệnh danh là “đóa hồng phương Bắc” của đất Thái - Ảnh 17.
Check in gấp ở 4 vườn hoa đẹp nhất Chiang Mai để biết vì sao nơi đây được mệnh danh là “đóa hồng phương Bắc” của đất Thái - Ảnh 18.
Check in gấp ở 4 vườn hoa đẹp nhất Chiang Mai để biết vì sao nơi đây được mệnh danh là “đóa hồng phương Bắc” của đất Thái - Ảnh 19.
Check in gấp ở 4 vườn hoa đẹp nhất Chiang Mai để biết vì sao nơi đây được mệnh danh là “đóa hồng phương Bắc” của đất Thái - Ảnh 20.

@cp_choompoo, @katmatcha, @ttump.15nov, @repeacediary, @totay168

Vườn hoa thạch thảo I Love Flower Farm

Nông trại hoa thì ở đâu cũng có, nhưng tại đây, các khóm hoa đều thẳng hàng tăm tắp, nở rộ rực rỡ và dày đặc trông vô cùng mãn nhãn. Đặc biệt là những đóa hoa thạch thảo tím rực rỡ, tạo nên một background hoàn hảo cho bức hình của bạn. Giữa rừng hoa thạch thảo xinh đẹp còn được đặt những chiếc bàn gỗ, ghế gỗ đậm chất vintage cho hội cuồng "sống ảo" tha hồ chụp choẹt.

Check in gấp ở 4 vườn hoa đẹp nhất Chiang Mai để biết vì sao nơi đây được mệnh danh là “đóa hồng phương Bắc” của đất Thái - Ảnh 21.

@deavv.su


Check in gấp ở 4 vườn hoa đẹp nhất Chiang Mai để biết vì sao nơi đây được mệnh danh là “đóa hồng phương Bắc” của đất Thái - Ảnh 22.

@new_wongsakorn


Check in gấp ở 4 vườn hoa đẹp nhất Chiang Mai để biết vì sao nơi đây được mệnh danh là “đóa hồng phương Bắc” của đất Thái - Ảnh 23.
Check in gấp ở 4 vườn hoa đẹp nhất Chiang Mai để biết vì sao nơi đây được mệnh danh là “đóa hồng phương Bắc” của đất Thái - Ảnh 24.
Check in gấp ở 4 vườn hoa đẹp nhất Chiang Mai để biết vì sao nơi đây được mệnh danh là “đóa hồng phương Bắc” của đất Thái - Ảnh 25.

@urassayas, @tyatida, @jubjangwow

Bạn chỉ cần tốn 70 baht cho chiếc vé vào cổng khu vườn I Love Flower Farm. Giá vé trên còn bao gồm một phần nước ép trái cây và đồ ăn nhẹ là những món đặc sản của Chiang Mai. Đồ ăn sẽ được thay đổi tùy theo nguyên liệu có được vào mỗi ngày hoặc mỗi mùa.

Check in gấp ở 4 vườn hoa đẹp nhất Chiang Mai để biết vì sao nơi đây được mệnh danh là “đóa hồng phương Bắc” của đất Thái - Ảnh 26.
Check in gấp ở 4 vườn hoa đẹp nhất Chiang Mai để biết vì sao nơi đây được mệnh danh là “đóa hồng phương Bắc” của đất Thái - Ảnh 27.

@chayin_pskd, @wearqpraew

Theo Huỳnh Nghi

Helino

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên