Tin mới

VN-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

Thời sự

Thứ 3, 14/02/2017, 07:56

Chênh lệch số liệu thủy hải sản tồn kho ở Hà Tĩnh

Chênh lệch số liệu thủy hải sản tồn kho ở Hà Tĩnh
Ảnh minh họa.

Sau khi kiểm kê lượng hải sản tồn kho, tỉnh Hà Tĩnh nhận thấy: chênh lệch sau kiểm kê so với số liệu mà các nhóm đã kê khai là không hề nhỏ.

1 trong 7 nhóm đối tượng được bồi thường thiệt hại do sự cố môi trường biển miền Trung là các cơ sở thu mua và tạm trữ thủy hải sản. Sau khi kiểm kê lượng hải sản tồn kho, tỉnh Hà Tĩnh nhận thấy: chênh lệch sau kiểm kê so với số liệu mà các nhóm đã kê khai là không hề nhỏ.

Theo quyết định của Thủ tướng , thời gian tính bồi thường thiệt hại do sự cố môi trường biển tối đa là 6 tháng, từ tháng 4 đến hết tháng 9/2016. Căn cứ theo thời hạn đó, số lượng thủy hải sản tồn kho trên toàn tỉnh Hà Tĩnh được người dân kê khai là hơn 2.000 tấn, tuy nhiên, kiểm kê thực tế tại những cơ sở thu mua thì số lượng lên đến hơn 4.000 tấn, khoảng gấp đôi so với kê khai. Vấn đề đặt ra là người dân sẽ được bồi thường theo số liệu tự kê khai hay là kiểm kê thực tế.

Được biết, trên toàn tỉnh Hà Tĩnh có 48 cơ sở kho đông lạnh bị thiệt hại do sự cố môi trường biển, trong đó tập trung nhiều nhất ở huyện Lộc Hà.

Trước những chênh lệch số lượng lớn như vậy, đại diện Sở NN&PTNN Hà Tĩnh cho biết, sẽ thận trọng và dù là số liệu thực tế thì cũng chưa đủ căn cứ để được nhận bồi thường.

Hiện nay, tỉnh Hà Tĩnh vẫn chưa chi trả bồi thường cho các cơ sở thu mua, tạm trữ thủy sản. Theo đánh giá của tỉnh, các cơ sở thu mua chính là nhóm đối tượng mà hồ sơ thủ tục bồi thường gặp nhiều khó khăn nhất bởi hầu hết việc mua bán của các cơ sở thu mua với ngư dân là không có hóa đơn, chứng từ.

Theo Liên Liên - Minh Đức

VTV

Từ khóa
tin mới