TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chỉ được lùi báo cáo thiệt hại ở miền trung đến 15.9

04-09-2016 - 20:47 PM | Thời sự

Chỉ được lùi báo cáo thiệt hại ở miền trung đến 15.9
Ảnh minh họa.

Đó là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình, sau khi nghe báo cáo của Bộ NNPTNT và Bộ Tài chính về việc thống kê, lập danh sách các hộ ngư dân bị thiệt hại do sự cố cá chết tại 4 tỉnh ven biển miền Trung.

Phó Thủ tướng Trương Hòa bình đã đồng ý lùi thời hạn báo cáo đến ngày 15.9, giao Bộ Tài chính tổng hợp toàn bộ kiến nghị bồi thường thiệt hại của các địa phương để cuối tháng 9.2016, Thủ tướng sẽ ký quyết định công bố việc bồi thường cho từng địa phương. Việc triển khai bồi thường, hỗ trợ cho người dân, tổ chức sẽ tiến hành sau đó.

Thứ trưởng Vũ Văn Tám cũng cho hay còn rất nhiều thủ tục liên quan đến việc tính toán đơn giá, thống kê, tính định mức của từng địa phương, tham mưu cho Chính phủ có định mức chung cho 4 tỉnh…Đây là quy trình bắt buộc và nhiều thủ tục phức tạp, không lường hết được nên vấn đề quan trọng không phải nhanh hay chậm mà phải đảm bảo những tổ chức, cá nhân, đặc biệt là những tổ chức, cá nhân bị thiệt hại trực tiếp do môi trường biển phải được kê khai, xác định không sót đối tượng nào, những thiệt hại đều phải được bồi thường, hỗ trợ đúng theo quy định và đảm bảo công khai, minh bạch.

Cũng liên quan đến sự cố môi trường biển ở 4 tỉnh miền Trung, hiện còn gần 4.000 tấn cá đông lạnh đang lưu trữ tại các kho lạnh của các tỉnh. Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết: Bộ đã ban hành văn bản hướng dẫn các tỉnh, nguyên tắc của Bộ là đảm bảo sức khỏe lên hàng đầu. Bộ đề nghị các tỉnh chỉ đạo các cơ quan liên quan phân lô tất cả các kho cá. Trên cơ sở phân lô các kho, Bộ tiến hành lấy mẫu chuyển cho phòng xét nghiệm quốc gia, chỉ cho phép lưu hành lô cá nào được xác nhận là an toàn. Lô nào không an toàn phải tiêu hủy và đền bù theo quy định hiện hành.

Theo KH.V

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên