TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chi phí quản lý tăng mạnh bất thường, HKB báo lỗ kỷ lục trong quý III

19-10-2017 - 05:50 AM | Doanh nghiệp

Chi phí quản lý tăng mạnh bất thường, HKB báo lỗ kỷ lục trong quý III

"Chi phí quản lý doanh nghiệp" của HKB tăng mạnh bất thường so với cùng kỳ năm trước, tăng lên mức 36 tỷ đồng.

Công ty Cổ phần Nông nghiệp và Thực phẩm Hà Nội - Kinh Bắc (HNX: HKB) vừa công bố báo cáo tài chính quý III/2017 với khoản lỗ ròng lên đến 40 tỷ đồng, nâng tổng mức lỗ trong 9 tháng lên 58,2 tỷ đồng.

Trong quý III/2017, doanh thu bán hàng của HKB sụt giảm mạnh so với con số 139 tỷ đồng của cùng kỳ năm trước và chỉ đạt 32,5 tỷ đồng, thấp hơn 4 tỷ đồng so với giá vốn.

Đáng lưu ý là chi phí quản lý doanh nghiệp đột ngột tăng mạnh so với cùng kỳ năm trước, tăng lên mức 36 tỷ đồng. Theo đó, tổng mức lỗ ròng của HKB lên đến 40 tỷ đồng.

HKB không thuyết minh nguyên nhân vì sao chi phí quản lý lại tăng vọt như vậy.

9 tháng đầu năm, HKB chỉ đạt 136 tỷ đồng doanh thu thuần, giảm 70% so với cùng kỳ năm trước và lỗ gộp 6,6 tỷ đồng.

Ngoài ra, chi phí quản lý trong 9 tháng lên đến gần 66 tỷ đồng so với 15,6 tỷ đồng của năm trước đó khiến công ty ghi nhận lỗ 58 tỷ đồng trong 9 tháng. Đây là mức lỗ kỹ lục của HKB từ trước đến nay. Theo đó, HKB ghi nhận mức lỗ lũy kế 7,7 tỷ đồng đến cuối quý III.

Một điểm đáng lưu ý là nợ ngắn hạn của HKB đã vượt tài sản ngắn hạn. Đồng thời, ngân sách của công ty hiện chỉ còn vỏn vẹn hơn 3 tỷ đồng. Trong khi các khoản nợ vay ngắn và dài hạn của HKB lên đến gần 180 tỷ đồng.

Chưa kể, các khoản phải thu và hàng tồn kho của HKB trên BCTC trước đó đã được đơn vị kiểm toán cho rằng tiềm ẩn nhiều rủi ro không thể thu hồi và sụt giảm do giá cả sụt giảm. Trong khi HKB không phân loại nợ để trích lập dự phòng và ghi nhận giảm hàng tồn kho.

Do vậy, không loại trừ khả năng HKB đã phân bổ một phần khoản thu khó đòi vào chi phí quản lý khiến chi phí quản lý trong quý III năm nay tăng đột biến.

BCTC hợp nhất quý III/2017

Hoàng Trung

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên