TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chỉ vì câu nói của một hot girl, hơn 1,3 tỷ USD bị thổi bay khỏi giá trị vốn hóa của công ty mẹ Snapchat

23-02-2018 - 13:51 PM | Tài chính quốc tế

Chỉ vì câu nói của một hot girl, hơn 1,3 tỷ USD bị thổi bay khỏi giá trị vốn hóa của công ty mẹ Snapchat

Cổ phiếu Snap, công ty mẹ của Snapchat, đã tụt 6,1% trong ngày 22/2, thổi bay 1,3 tỷ USD khỏi giá trị vốn hóa thị trường chỉ vì dòng tweet của Kylie Jenner, cô gái được mệnh danh là hot girl "triệu đô" của Hollywood.

Trên trang Twitter cá nhân, Kylie Jenner cho biết cô sẽ ngừng sử dụng Snapchat. Dòng thông điệp đó đã nhận ít nhất 297.000 lượt bày tỏ cảm xúc và 58,9 nghìn bình luận. Câu nói của cô gái mới trở thành mẹ nhanh chóng tạo ra hiệu ứng xấu với Snapchat bởi nó ảnh hưởng tới 24,5 triệu người đang theo dõi cô. Kết quả là 1,3 tỷ USD giá trị vốn hóa đã bị thổi bay.  

Dòng thông điệp của Jenner cũng khiến các nhà đầu tư và chuyên gia phân tích phải chú ý. Mark May, nhà phân tích của Citigroup, cũng đã hạ bậc cổ phiếu của Snapchat từ "trung tính" xuống "bán" sau những đánh giá tiêu cực, nhất là khi Snapchat đang thay đổi giao diện và cải tổ lại cách hoạt động. Theo May, những đánh giá tiêu cực có thể dẫn tới sự sụt giảm số lượng người dùng, từ đó ảnh hưởng tới kết quả tài chính của Snap.

Dòng thông điệp của Jenner xuất hiện trong bối cảnh rất nhiều người phàn nàn về bản cập nhật mới của Snapchat, khiến nhiều người cảm thấy khó truy cập. Thậm chí, hơn 1 triệu người đã làm đơn kiến nghị trên Change.org nhằm yêu cầu Snap xóa bản cập nhật họ mới tung ra. Tuy nhiên, dường như lãnh đạo công ty rất muốn người dùng kiên nhẫn với những thay đổi mà họ dành nhiều công sức để thực hiện.

Trong khi đó, dù ứng dụng bị chỉ trích, Giám đốc điều hành Evan Spiegel vẫn là một trong những người được nhận lương cao nhất ở Mỹ. Sau khi lên sàn cuối tháng 3 năm ngoái, Spiegel được trả 636,6 triệu USD cổ phiếu nhưng chỉ được nhận nó vào năm 2020. Ngay sau khi Snap chào sàn New York, cổ phiếu Spiegel nắm giữ được định giá 4,5 tỷ USD, cao hơn 600 triệu USD so với người đồng sáng lập Robert Murphy.

Snapchat là ứng dụng tin nhắn hình ảnh được một nhóm sinh viên đại học Stanford, đứng đầu là Evan Spiegel sáng lập năm 2011. Khác với các ứng dụng nhắn tin đang tồn tại, Snapchat sẽ xóa tin nhắn của người nhận trong vòng 10 giây. Thậm chí, những tin nhắn này cũng được xóa hoàn toàn khỏi hệ thống máy chủ của Snapchat.

Ngày 2/3/2017, Snap, công ty mẹ của Snapchat, chính thức lên sàn giao dịch chứng khoán New York. Ngay phiên chào sàn, cổ phiếu của Snap đã đạt 24 USD/cổ phiếu, tăng khoảng 41% so với giá IPO là 17 USD. Hai nhà đồng sáng lập là Evan Spiegel và Robert Murphy ngay lập tức trở thành tỷ phú USD ở tuổi 26 và 28. Tuy nhiên, sau gần 1 năm lên sàn, cổ phiếu Snap hiện đang ở mức hơn 17 USD.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên