TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chỉ với 30 phút mỗi sáng thứ 7, PGD của một ngân hàng đã cải thiện chất lượng dịch vụ rõ rệt

25-10-2018 - 12:00 PM | Tài chính - ngân hàng

Chỉ với 30 phút mỗi sáng thứ 7, PGD của một ngân hàng đã cải thiện chất lượng dịch vụ rõ rệt

Tôi thường nói với cán bộ nhân viên của mình rằng: "các bạn hãy coi nơi làm việc là ngôi nhà thứ 2 thì các bạn sẽ biết mình phải làm gì để ngôi nhà lúc nào cũng đẹp và gọn gàng?"

LTS: Chúng tôi xin giới thiệu bài dự thi của tác giả Tô Kim Dung, TP Giao dịch PGD Thăng Long ngân hàng SeABank gửi tới cuộc thi viết về Chất lượng dịch vụ ngân hàng: Từ thực tiễn đến ước mong do Cafef phối hợp với báo Trí thức trẻ tổ chức.

-------

Trong thời đại cạnh tranh về giá đã bão hòa thì chất lượng dịch vụ đóng vai trò vô cùng quan trọng với tất cả các doanh nghiệp. Đánh giá vai trò của chất lượng dịch vụ vô cùng quan trọng nên đầu tiên bản thân tôi luôn nghiêm túc tuân thủ các tiêu chí chất lượng dịch vụ với phương châm "lãnh đạo làm gương" để có thể truyền tải đến nhân viên mình một cách trách nhiệm và hiệu quả. Đây chính là chia sẻ ngắn của tôi về những suy nghĩ và cách thực hiện để cải thiện chất lượng dịch vụ tại đơn vị mình hồi tháng 7 vừa qua.

Hàng ngày khi bước chân đến văn phòng, tôi thường có thói quen quan sát từ những vị trí rất nhỏ, quầy giao dịch có sạch sẽ, gọn gàng không? Bàn tiếp khách, cốc chén có đảm bảo vệ sinh? Nhân viên tiếp khách có niềm nở và thực hiện các thao tác chuẩn không? Bởi với riêng tôi, tôi mong muốn mỗi khách hàng khi đến giao dịch phải được hưởng những dịch vụ tốt nhất tại chính đơn vị mình quản lý. 

Và không ngoại trừ mỗi khi đi sang tổ chức tín dụng khác giao dịch, tôi thường nhìn cách họ làm, cách họ tiếp khách và khi về tôi muốn đơn vị mình phải có những nét đặc sắc riêng nhưng đảm bảo tiêu chí chung chất lượng dịch vụ ngân hàng đưa ra. 

Tôi thường nói với cán bộ nhân viên của mình rằng: "các bạn hãy coi nơi làm việc là ngôi nhà thứ 2 thì các bạn sẽ biết mình phải làm gì để ngôi nhà lúc nào cũng đẹp và gọn gàng?", thời gian toàn bộ 8 tiếng làm tại cơ quan các bạn cùng xây dựng, đóng góp những điều tốt đẹp hơn thì chất lượng dịch vụ tại chính đơn vị sẽ tốt lên, tạo hình ảnh đẹp cho ngôi nhà chung.

Chúng tôi xây dựng công việc cho mỗi ngày thứ 7, cả đơn vị sẽ dành 30 phút để "refresh" dọn dẹp, lau bụi máy tính, thu dọn quầy giao dịch, chứng từ được đóng gọn gàng, các file hồ sơ đều theo tiêu chuẩn 5S. Lúc đầu tôi thấy mọi người chưa quen, chưa sẵn sàng nhưng chỉ sau 3 tuần thói quen đó đã ăn sâu vào nếp sinh hoạt của mọi người.

Và đúng như tôi mong đợi, chất lượng dịch vụ tại đơn vị được cải thiện rõ rệt, Chú bảo vệ lúc nào cũng nhanh nhẹn dắt xe cho khách đến giao dịch, giao dịch viên luôn nở nụ cười tươi và chủ động bán chéo các sản phẩm mỗi khi có khách, chỗ làm việc luôn sạch và gọn gàng, mọi người đoàn kết, làm việc trên tinh thần Team Work rất nhịp nhàng. Từ góc phía ngoai cây ATM cũng sạch sẽ như chào đón các thượng đế đến giao dịch.

Với phương châm: "Mỗi ngày đi làm là một ngày vui", tôi tin với sự quyết tâm và đồng lòng từ mỗi cán bộ nhân viên, chúng tôi sẽ kết nối giá trị cuộc sống và đem lại được chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.


Tác giả dự thi: Tô Kim Dung

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên