TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chiêm ngưỡng 1 trong những thương hiệu đồng hồ cổ đáng chơi nhất thế giới: Mô phỏng vòng tuần hoàn ngày - đêm trên quả địa cầu thu nhỏ

26-10-2017 - 17:08 PM | Sống

Chiêm ngưỡng 1 trong những thương hiệu đồng hồ cổ đáng chơi nhất thế giới: Mô phỏng vòng tuần hoàn ngày - đêm trên quả địa cầu thu nhỏ

Đồng hồ Tri-Axial Planetarirum của thương hiệu Girard-Perregaux "cổ nhưng không cũ" với một mặt số 48mm bằng vàng hồng đã hiển hiện cả một thế giới đầy tinh tế trước mắt người dùng.

Girard-Perregaux là một trong những thương hiệu đồng hồ cổ đáng chơi nhất thế giới, ngang hàng với những Vacheron Constatin, Patek Philippe hay Blancpain. Được thành lập từ năm 1791, suốt 222 năm qua, Girard Perregaux chưa từng bị dừng sản xuất hay gặp phải bất kỳ đợt khủng hoảng nào, những chiếc đồng hồ Girard Perregaux luôn có giá trị ổn định trên thị trường. Năm ngoái, hãng còn nhận được hai giải Grand Prix d'Horlogerie de Geneve – minh chứng cho sự “cổ mà không cũ” của một thương hiệu trứ danh.

Mới đây, Girard Perregaux đã cho cỗ máy Tourbillon tái xuất trong thiết kế của mình dưới cái tên Tri-Axial Planetarirum. Chỉ với một mặt số 48mm bằng vàng hồng, cả một thế giới đầy tinh tế hiển hiện trước mắt người dùng.

photo-0
photo-0

Điều đầu tiên phải kể đến chính là 3 bộ phận phức tạp và vô cùng cao cấp: tourbograph, tourbillon và chronograph được đặt trên cùng một mặt số. Các tourbillon của Tri-Axial Planetarium quay quanh 3 trục, với thiết kế 3 mặt hình cầu đẹp mắt. Bên cạnh các bộ máy tourbillon là quả địa cầu quay tròn để hiển thị các múi giờ trên thế giới, có thể nhìn được qua cả mặt trước và mặt sau. Nếu là ban ngày, quả địa cầu sẽ hiển thị các quốc gia đang sáng ánh mặt trời và ngược lại, khi đêm về, chúng ta sẽ nhìn thấy mặt ngược lại của thế giới thu nhỏ. Mô hình địa cầu mini chỉ 13mm này sử dụng chính bản đồ vẽ tay từ năm 1791 – năm thành lập của hãng. Đây chính là sự tinh tế mà chỉ những thương hiệu xuất sắc mới có thể thực hiện.

Một điểm nhấn nữa trên mặt đồng hồ chính là một đĩa mô phỏng mặt trăng dựa trên quan niệm về hành tinh này trong thế kỷ 17 cũng được thể hiện ở một góc đồng hồ, ở vị trí tương đối với Trái đất trong thực tế. Bộ máy tourbillon vốn phức tạp nhưng đặt trên mặt đồng hồ Tri-Axial Planetarirum không hề mang lại cảm giác rối rắm mà càng khiến tổng thể bộ máy hài hòa.

Thu Hoài

Theo Trí thức trẻ/Robb Report

Trở lên trên