TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chiêm ngưỡng các 'tuyệt phẩm đếm thời gian' trên cổ tay những người đàn ông quyền lực nhất trong giới tài chính

13-11-2017 - 14:50 PM | Sống

Dựa trên sự giúp đỡ của Crown & Calibre - một trang web bán đồng hồ cũ xa xỉ có trụ sở tại Atlanta, dưới đây là danh sách những chiếc đồng hồ đẳng cấp thuộc 9 trong số những người đàn ông quyền lực nhất trong ngành dịch vụ tài chính.

Kể từ khi được phát minh ra cách đây 200 năm, đồng hồ đeo tay đã là một phần không thể tách rời của thời trang nam giới. Ngoài chức năng cơ bản là thông báo thời gian, một chiếc đồng hồ còn là một vật phẩm thể hiện tính cách và đẳng cấp của người sử dụng.

Dựa trên sự giúp đỡ của Crown & Calibre - một trang web bán đồng hồ cũ xa xỉ có trụ sở tại Atlanta, dưới đây là danh sách những chiếc đồng hồ đẳng cấp thuộc 9 trong số những người đàn ông quyền lực nhất trong ngành dịch vụ tài chính.

Anthony Scaramucci, nhà sáng lập SkyBridge Capital với chiếc Breitling Avenger - 5.835 USD

Anthony Scaramucci từng được mong đợi sẽ làm việc trong chính quyền Trump với tư cách là Giám đốc Văn phòng Liên chính quyền và Liên lạc Công chúng và giành được nhiều lời khen ngợi cho bài phát biểu của mình tại Davos. Ông đã bán quỹ đầu tư SkyBridge Capital của mình, vốn được thành lập vào 2005 vào tháng Giêng. Sau đó ông được bổ nhiệm làm Giám đốc truyền thông Nhà Trắng, tuy nhiên ông đã bị sa thải sau 10 ngày làm việc.

Trong Diễn đàn Kinh tế Thế giới, ông đã đeo chiếc Breitling Avenger - một chiếc đồng hồ sang trọng với bán lẻ là 5.835 USD.

Clifford Asness, nhà sáng lập AQR Capital với chiếc Patek Phillippe Perpetual Calendar - 41.500 USD

Cliff Asness là một trong những người đồng sáng lập quỹ AQR Capital Management - một công ty đầu tư toàn cầu có trụ sở tại Connecticut, Mỹ. Tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2016, công ty này quản lý 180,6 tỷ USD.

Trong bức ảnh của Asness với chiếc đồng hồ trên tay, các chuyên gia về đồng hồ của Thụy Sĩ tại Crown & Caliber nhận định rằng đó là chiếc Patek Phillippe Perpetual Calendar với giá 41.500 USD.

Warren Buffett, chủ tịch và CEO của Berkshire Hathaway với chiếc Rolex Day Date President – 34.050 USD

“Nhà tiên tri của Omaha” được mọi người biết đến là một người tiết kiệm. Huyền thoại đầu tư 86 tuổi này vẫn đang sống trong ngôi biệt thự mà ông mua với giá 31.500 USD từ năm 1957 và không sở hữu một chiếc điện thoại thông minh nào. Tuy nhiên, có một thứ được cho là tài sản khổng lồ của Buffett đó là chiếc đồng hồ đeo tay.

Buffett hiếm khi được nhìn thấy mà không có chiếc Rolex Day Date President bằng vàng trên tay. Chiếc đồng hồ cao cấp này trị giá 34.050 USD.

James Gorman, chủ tịch và CEO của Morgan Stanley với chiếc Rolex Daytona – 1.219.899 USD

James Gorman hiện tại là Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Morgan Stanley - một ngân hàng đầu tư Mỹ với tài sản hơn 787 tỷ USD tài sản tính đến năm 2015.

Gorman được bắt gặp đeo nhiều đồng hồ khác nhau. Trong hình ảnh trên, ông đang sở hữu một chiếc Rolex Daytona bạc. Bạn có thể mua nó trên trang web Amazon với giá 1.218.899 USD.

Ray Dalio, nhà sáng lập Bridgewater Associates với chiếc Apple Watch – 269 USD

Ray Dalio là người sáng lập Bridgewater Associates - quỹ đầu cơ lớn nhất trên thế giới dựa theo tài sản được quản lý. Tính đến tháng 12/2016, quỹ này quản lý hơn 104 tỷ USD. Với giá trị tài sản ròng hơn 16,8 tỷ USD, Dalio có thể mua được rất nhiều chiếc đồng hồ.

Tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới năm nay, Dalio xuất hiện với chiếc Watch Apple trên tay. Giá bán lẻ của nó dao động từ 269 USD đến tới 1049 USD.

Stephen A. Schwarzman, CEO của tập đoàn Blackstone với chiếc Swatch Sistem51 - 150 USD

Mặc dù với tài sản trên 10 tỷ USD nhưng Stephen Schwarzman lại không phải là kiểu người thích chưng diện. CEO của tập đoàn Blackstone - một công ty cổ phần tư nhân, thích sử dụng một chiếc điện thoại có màn hình lật và ưa dùng những chiếc đồng hồ Swatches hơn là những chiếc đồng hồ cao cấp.

Ở bức ảnh phía trên, Schwarzman được chụp với chiếc Swatch Sistem51 với giá bán lẻ chỉ với 150 USD.

David Solomon, Goldman Sachs với chiếc Shinola Runwell Chronograph - 750 USD.

David Solomon hiện là chủ tịch kiêm đồng giám đốc điều hành của Goldman Sachs. Ông và Harvey Schwartz được kế nhiệm vị chủ tịch thành công Gary Cohn vào tháng 12 năm 2016.

Solomon đã được chụp ảnh khi sở hữu chiếc Shinola Runwell Chronograph. Đồng hồ này được bán lẻ với giá 750 USD.

Sergio Ermotti, CEO của UBS với chiếc Rolex Daytona - 13.995 USD

Sergio Ermotti là CEO của tập đoàn Group- một công ty dịch vụ tài chính đa quốc gia có trụ sở tại Thụy Sĩ. Chính vì thế không có gì là lạ khi vị CEO người Thụy Sĩ này đeo trên tay chiếc đồng hồ của quê hương mình.

Trong ảnh phía trên, ông xuất hiện với một chiếc Rolex Daytona bằng vàng. Một chiếc Rolex Daytona tương tự có thể được mua với giá 13.995 USD trên trang Crown & Calibre.

Larry Fink, chủ tịch và CEO của BlackRock với chiếc Tag Heuer Grand Carrera – 4.657 USD

Larry Fink hiện là chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của BlackRock - nhà quản lý quỹ lớn nhất thế giới, với tài sản hơn 5 nghìn tỷ USD.

Nhóm nghiên cứu tại Crown và Calibre không chắc chắn 100% về vấn đề này. Nhưng dự đoán cao nhất của họ là trong bức ảnh trên, Fink sở hữu một chiếc Tag Heuer Grand Carrera. Nó được định giá 4.657 USD.

Thu Hoài

Theo Trí thức trẻ/Business Insider

Trở lên trên