TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chiêm ngưỡng chiếc đồng hồ cơ chính xác nhất thế giới từ thương hiệu Zenith

21-09-2017 - 22:17 PM | Sống

Chiêm ngưỡng chiếc đồng hồ cơ chính xác nhất thế giới từ thương hiệu Zenith

Defy Lab chính là mẫu đồng hồ mới của thương hiệu đồng hồ cao cấp đến từ Thụy Sỹ - Zenith. Hãng cũng tự tin giới thiệu, đây là chiếc đồng hồ cơ học chính xác nhất thế giới với những sáng tạo độc đáo chưa từng có trong lịch sử thương hiệu.

Điều độc đáo đầu tiên ở Defy Lab là bộ máy chuyển động cơ học (bao gồm rất nhiều yếu tố như bánh xe cân bằng, blance spring, đòn bẩy, hệ thống chống sốc…) được thay thế bằng silicon với thiết kế dẹp chỉ dày 0.5mm. Điều này giúp đồng hồ trở nên “gọn gàng” hơn, giúp giảm kích thước đồng hồ cũng như giảm độ phức tạp của hệ thống máy.

Defy Lab chạy ở tần số khá cao: 15Hz, với biên độ tối đa là 6 biên độ (6- so với 300+ trong bộ máy đồng hồ thông thường có cầu cân bằng) – cho phép đồng hồ có thể chạy liên tục trong khoảng 60 tiếng. Đáng chú ý là nó chỉ sai lệch 0,5 giây trong 48 tiếng – điều mà chưa đồng hồ cơ khí nào hiện nay có thể làm được.

Bộ máy ZO 342 có đường kính 32.8 mm và chỉ dày 8.13 mm. Không những thế, chúng được đặt trên lớp silicon dioxide giúp kiểm soát nhiệt, tạo ra bộ máy đồng hồ mới có khả năng chịu được biến đổi nhiệt độ cao gấp 2 lần so với tiêu chuẩn thông thường, đảm bảo tốc độ tính giờ chuẩn xác.

Khung bên ngoài, cũng chính là vỏ đồng hồ được làm từ Aeronith, vật liệu composite nhôm nhẹ nhất thế giới. Được biết, vật liệu mới này nhẹ gấp 2,7 lần Titan, nhẹ nhàng hơn nhôm 1,7 lần và nhẹ hơn 10% so với sợi carbon. Quả thật xứng danh là phát minh mang tính sáng tạo đột phá.

Defy Lab có 10 phiên bản trên toàn thế giới, với 10 màu khác nhau. Giá của chúng chắc chắn là rất cao, nhưng dù cao thế nào thì giới mộ điệu, những người đam mê sưu tầm đồng hồ cao cấp cũng sẵn sàng chi trả để sở hữu món đồ đẳng cấp này.

Thu Hoài

Theo Trí thức trẻ/Luxury Launches

Trở lên trên