TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chiêm ngưỡng cỗ máy thời gian "chứa cả bầu trời đêm lung linh" - Món trang sức ấn tượng dành cho các quý cô thời thượng

24-02-2018 - 10:06 AM | Sống

Chiêm ngưỡng cỗ máy thời gian "chứa cả bầu trời đêm lung linh" - Món trang sức ấn tượng dành cho các quý cô thời thượng

Mẫu đồng hồ mới Lady Arpels Planétarium lấy cảm hứng từ bầu trời đêm đầy sao hứa hẹn sẽ là “must-have item" của mọi quý cô trên thế giới.

Van Cleef & Arpels Midnight Planetarium lần đầu tiên được ra mắt vào năm 2014 và nhanh chóng trở thành một trong những cỗ máy thời gian kinh điển ấn tượng nhất được tạo ra bởi một thương hiệu chuyên về đồ trang sức. Năm nay, thương hiệu này đã giới thiệu thêm một phiên bản đồng hồ nhỏ hơn (38mm) dành cho cho phái đẹp mang tên Lady Pluton Planetarium.

Hiển thị trên mặt đồng hồ là một vũ trụ thu nhỏ nhưng vẫn lung linh, rõ nét đến từng chi tiết. Những hành tinh được đánh dấu bằng các loại đá quý khác nhau với mặt trời vàng hồng ở trung tâm, sao Thủy gần nhất bằng đá hồng ngọc, đá ngọc bích cho sao Kim, đá ngọc lam cho Trái Đất và Mặt Trăng được biểu thị bằng một viên kim cương trắng.

Điều thú vị là các thiên thể này có thể chuyển động chứ không phải đứng yên, với tốc độ và quỹ đạo đúng bằng tốc độ & quỹ đạo của nó khi xoay quanh Mặt trời (nghĩa là với sao Thuỷ quay quanh mặt số trong 88 ngày, sao Kim trong 224 ngày, Trái đất trong 365 ngày và Mặt Trăng quay trong 29,5 ngày).

Chiêm ngưỡng cỗ máy thời gian chứa cả bầu trời đêm lung linh - Món trang sức ấn tượng dành cho các quý cô thời thượng - Ảnh 1.
Chiêm ngưỡng cỗ máy thời gian chứa cả bầu trời đêm lung linh - Món trang sức ấn tượng dành cho các quý cô thời thượng - Ảnh 2.

Mặt đồng hồ được chế tác từ một loại thạch anh ánh kim hiếm gặp, tạo cảm giác lấp lánh y hệt một bầu trời sao. Sát viền là 12 số hiển thị, cùng với một ngôi sao bay đóng vai trò như kim giờ để thông báo chính xác thời gian.

Mặt trước lung linh, mặt sau của Lady Arpels Planétarium càng khiến giới mộ điệu thêm trầm trồ. Bạn sẽ nhìn thấy các ký hiệu chú thích cho các hành tình cũng như cửa sổ hiển thị ngày, tháng và năm. Chính giữa là các viên kim cương (được nạm kiểu serti neige) tạo hình mặt trăng lưỡi liềm đang ôm lấy mô hình Trái Đất màu xanh ngọc. Đây chính là phần bánh lắc trong bộ máy tự động đã được khéo léo mạ PVD với đá ngọc lam để đảm bảo sự tinh tế như một món trang sức hoàn hảo.

Chiêm ngưỡng cỗ máy thời gian chứa cả bầu trời đêm lung linh - Món trang sức ấn tượng dành cho các quý cô thời thượng - Ảnh 3.

Bộ máy nguyên bản của Midnight Planetarium được thiết kế bởi Christiaan van der Klaauw - bậc thầy đồng hồ thiên văn tới từ Hà Lan. Việc tạo ra thiết bị ngoạn mục này đã tiêu tốn mất hai năm rưỡi để phát triển mô-đun, sau đó thực hiện thành một bộ máy hoàn chỉnh được sản xuất in-house bởi Stern của Richemont. Lady Arpels Planetarium sở hữu một bộ máy nhỏ hơn là phiên bản sửa đổi mô-đun của Christiaan van der Klaauw vì kích cỡ đồng hồ đã được thu hẹp lại.

Không chỉ là một chiếc đồng hồ xem giờ, Van Cleef & Arpels Lady Arpels Planétarium còn là sự kết hợp hoàn hảo của thẩm mỹ trang sức, nguyên lý thiên văn và kỹ thuật chế tác điêu luyện. Có hai phiên bản cho những ai lỡ đem tình yêu cho Lady Arpels Planetarium là phiên bản đi kèm dây da (245.000 USD) và phiên bản dây kim cương (330.000 USD).

Hoài Thu

Theo Trí thức trẻ/Robb Report

Trở lên trên