TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chiêm ngưỡng mẫu đồng hồ nam tính, cổ điển mang âm hưởng biển cả của Gos: Mỗi chiếc là một tác phẩm nghệ thuật không trùng lặp

19-10-2017 - 20:52 PM | Sống

Chiêm ngưỡng mẫu đồng hồ nam tính, cổ điển mang âm hưởng biển cả của Gos: Mỗi chiếc là một tác phẩm nghệ thuật không trùng lặp

Nghệ thuật luyện kim truyền thống kết hợp với phong cách màu sắc hiện đại chính là hai yếu tố làm nên mẫu đồng hồ mới của GoS.

Gustafsson & Sjögren (GoS) là thương hiệu đồng hồ cực kỳ nổi tiếng của Thụy Điển. Ra đời vào năm 2007, bởi sự kết hợp của thợ luyện kim Johan Gustafsson và thợ đồng hồ Patrik Sjögren. Cả Johan Gustafsson và Patrik Sjögren đều có chung niềm đam mê sâu sắc về hàng thủ công và nghề thủ công của người Scandinavia cổ xưa. Vì thế những chế tác của đồng hồ Gustafsson & Sjögren đều mang phong cách cổ xưa và đậm dấu ấn đặc trưng riêng của thương hiệu này. Mỗi năm, bộ đôi này chỉ sản xuất khoảng 30 – 40 chiếc.

Tuy chỉ là thương hiệu mới, lại có quy mô nhỏ, nhưng đồng hồ GoS vẫn lọt top những thương hiệu Thụy Điển cao cấp, được yêu thích. Một điểm đặc biệt để phân biệt GoS với các thương hiệu mới nổi khác từ Thụy Điển, đó là chất liệu bằng thép Damascus trong các tác phẩm của hãng, là thành quả nghiên cứu và áp dụng miệt mài trong suốt 20 năm của Gustafsson (cũng là loại thép thường được rèn làm kiếm cong Ả- Rập). Tại Baseworld 2016, hãng giới thiệu mẫu đồng hồ mới nhất Sarek Ice Blue với giá 9.500 USD và nhanh chóng nhận được sự chú ý lớn từ giới mộ điệu.

Công bằng mà nói, chất liệu thép Damascus trên mặt đồng hồ là một thách thức cảm giác đối với người yêu thích sự chỉn chu, bởi những đường vân và nếp gấp tự nhiên không đối xứng đôi khi khiến người nhìn cảm thấy khó chịu. Mỗi chiếc đồng hồ là một mặt số khác nhau, do mỗi miếng thép có sắp xếp đường vân khác nhau, nên chúng sẽ phản xạ ánh sáng khác nhau trong nhiều điều kiện khác nhau. Ví dụ dễ thấy nhất là màu Ice Blue (xanh lam) trong tên gọi nhưng ở nhiều góc chiếu sáng khác nhau, chúng ta còn thấy cả màu hổ phách hoặc đỏ tía nữa. Chính Gustafsson cũng đã đảm bảo rằng, mỗi chiếc đồng hồ là một tác phẩm nghệ thuật không trùng lặp.

Mặc dù được bán với giá 9.500 USD nhưng về mặt cơ học, GoS Sarek Ice Blue không thực sự nổi bật. Kích hoạt Sarek Ice Blue là dòng máy cỡ lớn tự động của Soprod A10 được nhìn thấy trong một loạt các đồng hồ của các thương hiệu độc lập và hoàn toàn có khả năng hiển thị thời gian chính xác trong thời gian dài.

Sarek Ice Blue là một chiếc đồng hồ có vẻ đẹp nam tính, mạnh mẽ nhưng cổ điển nên việc kết hợp nó không hề khó. Với độ dày 10.5mm, nó dễ dàng được giấu dưới tay áo của một chiếc áo sơ mi và sẽ được kết hợp tốt với bất kỳ màu sắc nào. Ngay cả một chiếc áo len dày và ấm áp cũng không làm giảm đi vẻ đẹp của nó. Mọi quý ông đều có thể sử dụng GoS Sarek Ice Blue mà không sợ “cá tính” của chiếc đồng hồ lấn lướt mình.

Thu Hoài

Theo Nhịp sống kinh tế/Robb Report

Trở lên trên