TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chiêm ngưỡng siêu xe "vua tốc độ", nhanh nhất thế giới vận tốc tới 447km/h

06-12-2017 - 20:22 PM | Sống

Chiêm ngưỡng siêu xe "vua tốc độ", nhanh nhất thế giới vận tốc tới 447km/h

“Ông hoàng” Bugatti Veyron Super Sport chính thức bị đánh bại trên đường đua tốc độ bởi siêu xe mới của hãng Koenigsegg.

Trước đây, siêu xe của Bugatti giữ kỷ lục thế giới về tốc độ cao nhất có thể đạt được (431,072km/h), thế nhưng mới đây không lâu, Agera RS - siêu xe đến từ thương hiệu Koenigsegg vừa chính thức lật đổ kỷ lục đó và thiết lập "đỉnh cao" mới trong lĩnh vực siêu xe sản xuất thương mại với tốc độ đạt tới 447km/h.

Để xác lập được kỷ lục này, chiếc xe phải qua kiểm định theo tiêu chuẩn của Guinness với hai lần chạy trên một con đường công cộng từ Las Vegas tới Pahrump dài 18 km trên sa mạc Nevada do tay lái Niklas Lija điều khiển (con đường đã được chặn để Koenigsegg Agera RS có thể phô diễn tốc độ). Để làm được điều này, Agera RS được trang bị động cơ turbo V8 5,0 lít cho công suất lên tới 1.380 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.011 lb-ft, khung xe được làm bằng cabon sợi. Xe được trang bị hộp số 7 cấp với lẫy chuyển số thông minh trên vô-lăng.

Tuy nhiên, đó chưa phải là tất cả. Trong lần thử tốc độ này, Koenigsegg Agera RS cũng đã “tình cờ” phá được tổng cộng 4 kỷ lục khác, bên cạnh kỷ lục về tốc độ nhanh nhất của Bugatti Veyron Super Sport. Đầu tiên, siêu xe này đã phá chính kỷ lục thời gian tăng/giảm tốc 0-400-0km/h của siêu xe Bugatti Chiron. Thành tích mới của Agera RS là 33,29 giây - nhanh hơn kỷ lục cũ tới hơn 3 giây (36,44 giây). Theo Koenigsegg, chiếc xe còn phá kỷ lục tốc độ cao nhất trên đường công cộng, trên 1 km và 1 dặm. Trong đó, 3 kỷ lục vừa nêu đã không có ai vượt qua suốt 80 năm.

Với những con số trên, Bugatti Veyron Super Sport có thể tự hào vỗ ngực là “tân vương” mới trong làng xe tốc độ được sản xuất thương mại. Tuy nhiên, với sự biến đổi không ngừng của thị trường, ông lớn của Thụy Điển vẫn không thể lơ là một chút nào.

Thu Hoài

Theo Trí thức trẻ/Luxury Launches

Trở lên trên