TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chiêm ngưỡng tuyệt tác mới từ thương hiệu của những ý tưởng siêu độc MB&F: Đồng hồ 3 mặt số với kết cấu như một "vũ trụ mở"

15-10-2017 - 15:38 PM | Sống

Chiêm ngưỡng tuyệt tác mới từ thương hiệu của những ý tưởng siêu độc MB&F: Đồng hồ 3 mặt số với kết cấu như một "vũ trụ mở"
Đây là mẫu mới nhất trong BST “Legacy Machine” của MB&F – thương hiệu của những chiếc đồng hồ siêu ‘độc’.

Với chỉ 50 chiếc sản xuất, ra MB&F Legacy Machine Perpetual chính là một trong những cỗ máy có công nghệ đột phát nhất năm 2016.

Ra đời từ năm 2011, dòng máy Legacy của MB&F đã tràn ngập sự phức tạp, tuy nhiên tất cả các mẫu đồng hồ đều tuân thủ một số ‘quy định’ chung như lên dây bằng tay, mặt tròn, tinh thể vòm khổng lồ, tần số dao động cân bằng 2.5 Hz… Những tưởng mẫu Legacy gần nhất (Perpetual) đã là phức tạp nhất, nhưng không, MB&F không làm giới mộ điệu thất vọng khi cho ra mắt LM Spilt Escapement với giá khởi điểm khoảng 79.000 USD.

Hãy nói qua về mẫu đồng hồ trước đó, Legacy Machine Perpetual của MB&F. Đây là kết quả hợp tác giữa MB&F và thợ đồng hồ nổi tiếng người Ireland, Stephen McDonnell. Không gian được mở rộng nhờ bố cục độc đáo của cơ cấu chuyển động, loại bỏ đòn bẫy cỡ lớn, cho phép các cơ cấu hiển thị trên mặt số và quả lắc được nâng lên trên cơ cấu. Với chỉ 50 chiếc sản xuất, ra MB&F Legacy Machine Perpetual chính là một trong những cỗ máy có công nghệ đột phát nhất năm 2016.

MB&F LM Spilt Escapement kết thừa những tinh hoa trong thiết kế đó và thậm chí còn có nhiều cải tiến hơn. Bắt tay lần nữa với Stephen McDonnell, lần này MB&F đơn giản hóa cỗ máy hơn bằng việc chỉ hiển thị 3 mặt số như các đồng hồ cơ bình thường, mặt sau mới để trong suốt để người dùng nhìn thấy cỗ máy tinh vi. Cả hai mặt đồng hồ đều làm từ sapphire với cấu trúc hình vòm tạo cảm giác đồng hồ có kích thước lớn. Đây cũng chính là chủ ý của MB&F khi tạo ra một chiếc đồng hồ gợi cảm giác về vũ trụ với không gian mở.

Đặc biệt, mỗi phần, mỗi bộ phận trên chiếc LM Spilt Escapement này được thiết kế, chế tác và hoàn thiện bởi những nghệ nhân khác nhau, sau đó ráp lại trên cơ sở thống nhất các ý tưởng và quan điểm thẩm mỹ. Đây cũng chính là lý do cho sự ra đời của những chiếc đồng hồ “độc nhất vô nhị” mang thương hiệu đồng hồ cao cấp Thụy Sĩ.

Có điểm trừ nào đáng lưu ý với chiếc đồng hồ này không? Sẽ có, nếu bạn không thích những chiếc đồng hồ quá to trong khi cổ tay thì quá bé. Phiên bản Legacy Machin LM Spilt Escapement này có đường kính 46mm, chiều cao 17.5mm. So ra thì ngay cả nam giới cũng khá kén kích cỡ này.

MB&F cũng sẽ chỉ sản xuất số lượng giới hạn cho mẫu đồng hồ mới này, với 4 màu khác nhau: xanh dương, vàng, vàng hồng và ghi xám. Mỗi màu có 18 chiếc, như vậy tổng cộng sẽ có 72 chiếc MB&F LM Spilt Escapement trên toàn thế giới.

Hà Thu

Theo Thời đại/Robb Report

Trở lên trên