TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chiều 5/7, giá vàng tuột khỏi mốc 37 triệu đồng/lượng

05-07-2016 - 22:27 PM | Tài chính - ngân hàng

Chiều 5/7, giá vàng tuột khỏi mốc 37 triệu đồng/lượng

Hôm nay, giá vàng trong nước đã “bỏ qua” diễn biến của giá vàng thế giới, thể hiện qua việc có những diễn biến không còn sát với giá thế giới...

Giá vàng miếng SJC nhanh chóng rời khỏi đỉnh giá 37 triệu đồng/lượng thiết lập vào sáng nay. Lực mua vàng miếng cũng chùng xuống vào buổi chiều, và giá USD thị trường tự do thậm chí còn giảm nhẹ.

Lúc hơn 16h chiều nay (5/7), Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 36,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,85 triệu đồng/lượng (bán ra). So với đỉnh giá thiết lập vào lúc khoảng 9h30 sáng, giá vàng miếng SJC tại doanh nghiệp này hiện giảm 200.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra.

Tại thị trường Tp.HCM cùng thời điểm trên, Công ty SJC báo giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 36,3 triệu đồng/lượng và 36,85 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và bán.

Mức giá bán ra 37,05 triệu đồng/lượng của vàng SJC được ghi nhận tại DOJI sáng nay là cao nhất kể từ ngày 20/5/2014, tức trong vòng hơn 2 năm trở lại đây.

Sau khi chạm đỉnh này, giá vàng giảm khá nhanh, có lúc về dưới 36,7 triệu đồng/lượng vào đầu giờ chiều nay. Tiếp đó, giá vàng lại có chiều hướng tăng trở lại.

Hôm nay, giá vàng trong nước đã “bỏ qua” diễn biến của giá vàng thế giới, thể hiện qua việc có những diễn biến không còn sát với giá thế giới. Cụ thể, giá vàng miếng SJC đã “nhảy” liên tục dù giá vàng quốc tế đi xuống. Từ sáng qua tới giờ, giá vàng miếng bán ra tăng 1 triệu đồng/lượng.

Mua vàng vào thời điểm giá vàng có diễn biến như vậy có thể ẩn chứa rủi ro. Các công ty kim hoàn lớn đã tìm cách hạn chế khách bán vàng bằng cách nới rộng chênh lệch giá mua-bán vàng lên mức 400.000-600.000 đồng/lượng.

Vào buổi sáng, khách tới giao dịch vàng tại một số cửa hiệu kim hoàn lớn trên phố Trần Nhân Tông, Hà Nội đã phải xếp hàng - một cảnh tượng thường thấy khi xuất hiện “sóng lớn” trên thị trường vàng. Đến buổi chiều, lượng khách giao dịch đã giảm nhiều so với buổi sáng, nhưng chủ yếu vẫn là người đến mua vàng.

Vào lúc 16h30 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tại thị trường châu Á giảm 5,9 USD/oz so với đóng cửa phiên cuối tuần trước ở New York, còn 1.345,6 USD/oz.

Mức giá này tương đương gần 36,2 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC bán lẻ khoảng 650.000 đồng/lượng.

Phiên hôm qua tại châu Á, giá vàng thế giới tăng lên gần mức cao nhất trong gần 2 năm thiết lập sau sự kiện Brexit. Tuy nhiên, giá vàng đã không giữ được thành quả tăng này và sụt trở lại do không phá được một ngưỡng cản kỹ thuật quan trọng - hãng tin Reuters cho hay.

Đêm nay, thị trường Mỹ sẽ giao dịch trở lại sau khi đóng cửa nghỉ lễ Quốc khánh vào hôm qua.

Nhà phân tích kỹ thuật Wang Tao của Reuters nói rằng biểu đồ cho thấy giá vàng có thể hạ về ngưỡng hỗ trợ kỹ thuật 1.351 USD/oz do không phá được cản 1.351 USD/oz.

“Nhu cầu đầu tư vàng đang đẩy giá lên cao và phản ánh môi trường vĩ mô bất ổn, triển vọng yếu về sự tăng lãi suất của Mỹ, và sức hấp dẫn của vàng trong môi trường lãi suất âm”, một báo cáo của ngân hàng HSBC có đoạn viết.

Báo cáo này cảnh báo: “Tuy nhiên, giá vàng có thể giảm trỏ lại nếu rủi ro toàn cầu giảm xuống trong khi đồng USD tiếp tục mạnh và đồng Euro yếu”.

Trái với sự tăng giá khá “nóng” của vàng, tỷ giá USD/VND tự do mấy ngày nay gần như “bất động”. Chiều nay, giá USD tự do thậm chí còn giảm nhẹ.

Lúc hơn 16h, một số điểm giao dịch ngoại tệ tự do tại Hà Nội niêm yết giá USD ở mức 22.290 đồng (mua vào) và 22.305 đồng (bán ra), giá mua vào đứng yên nhưng giá bán ra giảm 5 đồng so với buổi sáng.

Theo Diệp Vũ

Vneconomy

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên