TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Chiều chuộng khẩu vị nhưng đừng quên: Chọn đúng thức uống thảo dược tự nhiên để khỏe lên từng ngày

07-11-2017 - 17:30 PM | Sống

Chiều chuộng khẩu vị nhưng đừng quên: Chọn đúng thức uống thảo dược tự nhiên để khỏe lên từng ngày

Cách thức sử dụng thực phẩm, đồ uống trên thế giới và ngay tại Việt Nam đang thay đổi với việc dần rời xa các sản phẩm chứa nhiều chất tổng hợp nhân tạo. Thay vào đó là các thức uống hoàn toàn thiên nhiên, đặc biệt là dòng sản phẩm có nguồn gốc thảo dược.

Từ bỏ dần thói quen chiều chuộng khẩu vị

Theo GS. TS Lê Thị Hợp - Chủ Tịch Hội Dinh dưỡng Việt Nam, người tiêu dùng trên thế giới đang dần thay đổi cách lựa chọn thức uống, thực phẩm theo hướng vì lợi ích sức khỏe lâu dài. Lối sống lành mạnh, phòng bệnh hơn chữa bệnh đã trở thành xu hướng toàn cầu.

Tại các nước phương Tây, hiện đang có xu hướng sử dụng các hợp chất thiên nhiên từ thảo dược, hạn chế tối đa việc đưa các chất hóa học tổng hợp độc hại vào cơ thể.

Trước đó, không ít người tiêu dùng lựa chọn thực phẩm và đồ uống theo khẩu vị cá nhân, màu sắc… ưa thích chứ chưa chú trọng đúng mức tới nguyên liệu, quy cách chế biến hay thành phần dinh dưỡng. Thói quen chiều chuộng khẩu vị mà bỏ qua các lợi ích sức khỏe lâu dài của nhiều người tiêu dùng đã khiến các chuyên gia dinh dưỡng phải lên tiếng cảnh báo.

Rất may, với sự vào cuộc của các chuyên gia và sự tiên phong, sáng tạo của các nhà sản xuất, nhận thức của người dùng đã xoay chuyển đáng kể trong các năm qua. Năm 2014, báo cáo “Phụ gia thực phẩm – Xu hướng toàn cầu” của Leatherhead Food Research công bố: khoảng 80% người dân châu Âu muốn sản phẩm mà họ sử dụng không tồn tại những chất phụ gia thực phẩm.

Năm 2016 tại Trung Quốc, theo kết quả Công ty Nghiên cứu Thị trường IPSOS công bố, có tới 86% người tiêu dùng được khảo sát quan tâm đến vấn đề an toàn thực phẩm; 90% người được khảo sát phản đối việc sử dụng các thành phần phụ gia trong chế biến thực phẩm và đồ uống.

Thói quen sử dụng thực phẩm và đồ uống 100% tự nhiên đang dần trở thành xu hướng toàn cầu (Ảnh: Internet).

Tại Nhật Bản – quốc gia có tuổi thọ trung bình thuộc hàng cao nhất thế giới, người dân đề cao sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên. Hải sản, rau củ và các loại thảo mộc luôn đóng vai trò chủ đạo trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản.

Người tiêu dùng Việt Nam hiện không bỏ qua xu hướng này. Nông sản organic, thức uống có nguồn gốc tự nhiên từ các loại thảo dược quen thuộc như rau má, gấc, lạc tiên… đang ngày càng được ưa chuộng.

Thức uống thảo dược – lựa chọn lan rộng toàn thế giới

Tiêu chí lựa chọn thực phẩm, thức uống đặt yếu tố có lợi cho sức khỏe lên hàng đầu đã khiến các sản phẩm có nguyên liệu tự nhiên trở nên phổ biến hơn. Bằng chứng là sự tăng trưởng đều đặn doanh số của mặt hàng thực phẩm organic tại Mỹ - thị trường thực phẩm hữu cơ lớn nhất thế giới trong 10 năm qua.

Biểu đồ doanh số thực phẩm Organic tại thị trường Mỹ trong 10 năm qua.

Trong xu hướng “trở về thiên nhiên”, sản phẩm có nguồn gốc thảo dược đang trở thành từ khóa của ngườtiêu dùng. Theo báo cáo “Xu hướng đồ uống thế giới 2017” của Google, hiện nay không quá khó để tìm thấy những thức uống được có sự kết hợp độc đáo với các loại thảo dược tại Anh, Mỹ, Tây Ban Nha… Ví dụ như Trà Chai (loại trà sữa nguồn gốc từ Ấn Độ, được nấu cùng tiêu, hoa hồi, quế); Trà Chamomile (trà hoa cúc La mã); Ginger Ale (loại nước giải khát có ga được làm từ gừng)…

Tại Việt Nam, nhằm mang tới lợi ích sức khỏe cho người Việt, đồng thời góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững của ngành dược liệu, TH đã tiên phong sáng tạo các sản phẩm thức uống thảo dược hoàn toàn tự nhiên, với thương hiệu TH true Herbal.

Ra mắt thị trường Việt Nam vào tháng 8/2017, bộ ba sản phẩm TH true Herbal đã nhận được sự chú ý đặc biệt từ người tiêu dùng. TH true Herbal sản xuất từ nguồn thảo dược và nguyên liệu tự nhiên, với quy trình nghiêm ngặt. 100% các loại thảo dược được khai thác đều có dược tính tốt và vô cùng quen thuộc với người Việt là lạc tiên, rau má, bạc hà, gấc, atiso, chanh, quả mâm xôi.

Tất cả sản phẩm TH true Herbal không chứa chất bảo quản, không chứa các thành phần gây dị ứng, không sử dụng nguyên liệu biến đổi gen. Các nguyên liệu lựa chọn được chiết xuất, kết hợp với nhau dựa trên quá trình nghiên cứu nghiêm ngặt và lâu dài, để gia tăng giá trị dinh dưỡng cung cấp cho người dùng. Công nghệ UHT và đóng gói vô trùng cho phép giữ lại toàn vẹn tinh chất từ các thảo dược quý và đảm bảo hương vị nguyên bản, hoàn toàn tự nhiên phù hợp với khẩu vị người Việt trong khoảng thời gian dài lên tới 6 tháng.

Bà Thái Hương – Chủ tịch Tập đoàn TH cũng khẳng định: “TH tiếp bước sứ mệnh tiên phong trong ngành dược dược liệu với các loại nước uống thảo dược, thực phẩm chức năng viên nang, viên nén; đặt nền móng cho ngành nước uống thảo dược bằng các sản phẩm có lợi cho sức khỏe hoàn toàn từ thiên nhiên… Với trí tuệ Việt, tài nguyên thiên nhiên Việt và công nghệ đầu cuối của thế giới, Tập đoàn TH cho ra đời sản phẩm TH true Herbal như một món quà “Mẹ thiên nhiên” ban tặng”.

Như vậy, với sự tiên phong của TH, người tiêu dùng Việt và cả trên thế giới đã có thể yên tâm lựa chọn thức uống thảo dược hoàn toàn tự nhiên để sức khỏe tốt lên mỗi ngày.

TH true Herbal gồm bộ ba sản phẩm:

Thức uống thảo dược từ Gấc tự nhiên và Lạc tiên: kết hợp các dưỡng chất của quả Gấc Tự Nhiên với các chiết xuất quý từ Lạc Tiên và Trà Xanh, có công dụng hỗ trợ sức khỏe, cung cấp năng lượng, giúp người dùng tỉnh táo, sáng tạo.

Thức uống thảo dược từ Rau má organic, Chanh và Bạc hà: kết hợp các dưỡng chất từ Rau Má hữu cơ (đạt chuẩn hữu cơ của Mỹ và Châu Âu) cùng với chiết xuất lá Bạc Hà và Vitamin C từ trái chanh tươi, để mang đến một thức uống giàu chất chống oxy hóa, giúp thanh lọc, giải nhiệt cơ thể, nâng cao sức khỏe, giải tỏa căng thẳng, đem lại cảm giác thư giãn, sảng khoái, cân bằng.

Thức uống thảo dược từ Dấc tự nhiên, Atiso đỏ và Mâm xôi: kết hợp các dưỡng chất giàu Beta - Caroten (tiền vitamin A) và Lycopen trong quả Gấc Tự Nhiên với vitamin C và chất chống oxy hóa trong hoa Atiso Đỏ và quả Mâm Xôi để tạo ra một thức uống thảo dược vô cùng tươi mới, giàu chất dinh dưỡng, hoàn toàn từ thiên nhiên hỗ trợ cho sức khỏe, đặc biệt có tác dụng tăng cường thị lực.

 

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên