TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chiêu kiếm tiền từ cơn sốt Pokemon Go

14-08-2016 - 08:59 AM | Doanh nghiệp

Chiêu kiếm tiền từ cơn sốt Pokemon Go

Từ mở quán trà đá, nhận phí "nạp bóng" đến bán tài khoản Pokemon Go...đang tạo ra khoản thu nhập có thể lên tới tiền triệu cho nhiều cá nhân.

Theo Hãng nghiên cứu bất động sản JonesLangLasalle (JLL) tại Việt Nam, trò chơi Pokémon Go - trò chơi thực tế ảo gây sốt thế giới sẽ tạo cơ hội cho các nhà bán lẻ, cửa hàng thực phẩm để kết nối với người tiêu dùng, cạnh tranh với doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến tại Việt Nam. JLL lý giải, để chơi được Pokémon Go, người chơi phải có Pokéstops (hay còn gọi là Gyms) – một bản đồ, nơi mà những người chơi chiến đấu với nhau hoặc tìm quái vật mới. Tại Việt Nam, hiện trò chơi này mới được du nhập vào, nên rất ít Pokéstops được lập ra, ngoại trừ các địa điểm đông người, đã được lập sẵn.

Chính vì vậy, theo JLL hiện giới kinh doanh tại Việt Nam, nhất là các doanh nghiệp bán lẻ lớn, cửa hàng ăn nhanh, cửa hàng thực phẩm đang có nhu cầu rất lớn để tạo Pokéstops, đặt gần cửa hàng của họ nhằm thu hút người chơi gần đó và làm tăng lượt khách đến mua sắm.

Tuy nhiên nhiều cá nhân cũng đã kịp nắm bắt cơ hội kinh doanh để tạo ra thu nhập cho mình từ cơn sốt Pokemon Go này mà phí đầu tư rất thấp.

Từ trà đá, nhân trần...

Trà đá, nhân trần Pokemon Go
Trà đá, nhân trần Pokemon Go

Anh T ngay lập tức nhìn thấy một địa điểm kinh doanh "hot" chia sẻ: "Mỗi ngày tôi có khoảng 100 lượt khách, cuối tuần có thể lên tới 200 lượt, thu mỗi người khoảng 5.000 đồng là tôi có thể có được doanh thu 500.000 đ/ngày rồi, chi phí cho quán cũng không đáng kể nên về cơ bản tôi đã có khoản thu nhập khá trong vài ngày mở quán vừa qua. Thời gian tới tôi dự định sẽ mở rộng thêm các mặt hàng khác cung cấp tại quán và lắp wifi để các game thủ đỡ mất tiền 3G và tiết kiệm pin cho điện thoại".

Dịch vụ "nạp bóng" Pokeball giá rẻ

Một điểm nhận Pokeball

Một điểm nhận Pokeball

Để có được Pokeball, người chơi cần phải dùng tiền mặt để quy đổi, tuy nhiên không phải game thủ nào cũng sẵn sàng chi tiền ra để làm điều này. Và người chơi có thể lấy PokeCoin mà không cần phải bỏ tiền túi ra từ PokeStop. Đây là các địa danh được gán sẵn trong game, người chơi chỉ việc đến đây và thu thập vật phẩm là Pokeball hoặc các bình hồi máu. Tuy nhiên nhiều khi địa điểm đặt PokeStop khá xa khiến người chơi mất thời gian di chuyển và phải ngồi chờ cứ 10 - 12 phút mới được quay một lần. Vì điều này nên có nhiều người có lợi thế ở gần các điểm PokeStop đã thu phí “nạp bóng” từ các người chơi Pokemon Go.

Nếu bạn có thẻ Visa có thể mua pokeball với giá khoảng 20k(0.99$) đổi được 100 PokeCoin và 100 PokeCoin sẽ đổi được khoảng 20 Pokeball (khá ít so với việc bạn tới PokeStop), theo đó bạn có thể thuê 1 người ở nơi có các Pokestop đăng nhập nick Pokemon Go của bạn và lấy cho bạn ít PokeBall. Với dịch vụ nạp bóng Pokeball giá rẻ, người chơi chỉ cần bỏ ra 10.000 đồng, người mua có thể đổi lấy 350 pokeball mà không cần mất công di chuyển đến các PokeStop.

Đến bán tài khoản Pokemon Go

“Cần bán tài khoản cấp 25 có sẵn một số CP (lực chiến đấu) trên 1.000. Ai cần inbox”, nickname Nguyễn Văn Cảnh rao bán trên một Facebook Group. Theo người này, giá bán cho một tài khoản như trên chỉ ở mức 50.000 đồng. Những tài khoản cấp trên 30 có chứa Pokemon mạnh như Dratini có giá từ vài trăm ngàn đến hàng triệu đồng, tuỳ vào lực chiến của các Pokemon trong bộ sưu tập“.

Với những tài khoản giá dưới 100.000 đồng, cách giao dịch thường là thẻ cào điện thoại. Với những tài khoản có giá trị hơn, người bán thường chọn cách chuyển khoản. Để người mua yên tâm, nhiều con buôn Pokemon chọn cách “trao acc (tài khoản) trước, trả tiền sau”, đến khi nhận đủ tiền sẽ giao cả email đăng ký gốc. Nhiều người sẵn sàng công khai thông tin cá nhân lẫn tài khoản ngân hàng để cam kết không lừa đảo.

Ngọc Minh

Theo InfoNet/Tổng hợp