TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chính phủ coi biển số xe là tài sản và sẽ tiến hành đấu giá

Chính phủ coi biển số xe là tài sản và sẽ tiến hành đấu giá

Chính phủ coi biển số là tài sản và đã giao Bộ Công an xây dựng đề án đấu giá biển số xe. Nguồn thu từ việc đấu giá biển số sẽ được nộp vào ngân sách nhà nước.

Trong cuộc Họp báo chính phủ thường kỳ tháng 3 diễn ra chiều 3/4, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã trả lời những câu hỏi liên quan đến biển số xanh và phương án đấu giá biển số.

Theo ông Mai Tiến Dũng, Bộ Công An đã có báo cáo về vấn đề xe biển 80A, 80B (biển xanh) cấp cho các doanh nghiệp. Tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng là mọi biển 80A, 80B đã cấp không đúng đối tượng đều phải thu lại.

“Các đồng chí cũng thấy đi trên đường bây giờ không còn xe Lexus đăng kí biển xanh. Trước đây xe biển xanh cũng đi lễ hội. Bây giờ ngay cả xe biển xanh lưu thông trên đường cũng giảm rất nhiều đặc biệt lễ hội là không còn xe biển xanh” - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ nói

Đề cập đến vấn đề đấu giá biển số, ông Mai Tiến Dũng cho biết Chính phủ coi biển số là tài sản và sẽ tiến hành đấu giá. Nguồn thu từ việc đấu giá biển số sẽ được nộp vào ngân sách nhà nước.

Hiện tại, Thủ tướng đã giao Bộ Công an xây dựng đề án đấu giá biển số. Đồng thời, cơ quan này cũng phải cấp tốc rà soát lại toàn bộ những xe đã được cấp biển xanh và thu lại một cách nghiêm túc.

Vương Diệu Quân

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên