TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

52% người dân khiếu nại sai hoàn toàn

08-11-2012 - 09:55 AM |

52% người dân khiếu nại sai hoàn toàn

Hơn 54% sự vụ tố cáo của người dân được giải quyết thuộc thẩm quyền của cơ quan hành là sai hoàn toàn. 70% khiếu nại, tố cáo hành chính tập trung về việc thu hồi đất, bồi hoàn giải phóng tái định cư.

Sáng ngày 7/11, Quốc hội tiến hành phiên thảo luận tại hội trường về việc thực hiện chính sách, pháp luật trong giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân đối với các quyết định hành chính về đất đai.

Báo cáo Kết quả giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thực hiện chính sách, pháp luật trong giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân đối với các quyết định hành chính về đất đai cho thấy một tỷ lệ khá lớn các khiếu nại, tố cáo của người dân được giải quyết là sai hoàn toàn. Cụ thể như sau:


Chỉ có 329.627 sự việc thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan hành chính.
Cơ quan hành chính giải quyết xong 84% sự việc thuộc thẩm quyền.


Chỉ có 19,8%  người dân khiếu nại là đúng.
Và 16,2% tố cáo là đúng.
70% khiếu nại, tố cáo hành chính tập trung về việc thu hồi đất, bồi hoàn giải phóng tái định cư.

Và trên hết, 47,8% quyết định hành chính dân khiếu nại, tố cáo là có cơ sở. Đại biểu Huỳnh Văn Tiếp - Cần Thơ cho rằng: việc ban hành quyết định hành chính về giải quyết đất đai của các cấp chính quyền còn nhiều thiếu sót, cần được sửa chữa khắc phục và khôi phục quyền lợi cho người dân theo quy định của pháp luật về đất đai.

Q. Nguyễn


quynhnn

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên