TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

7 cầu vượt đại lộ Thăng Long dang dở do thiếu tiền

12-10-2012 - 11:20 AM |

7 cầu vượt đại lộ Thăng Long dang dở do thiếu tiền

Vì thiếu 1.700 tỷ đồng nên sau 2 năm thông xe, các cầu vượt trên đại lộ Thăng Long vẫn đình trệ.

Không đường dẫn, sắt thép trên cầu hoen rỉ, bụi bẩn bủa vây khiến việc đi lại của người dân gặp khó khăn.

Dự án Đại lộ Thăng Long có tổng kinh phí đầu tư là 7.527 tỷ đồng, trong đó, vốn ngân sách Nhà nước khoảng 1.800 tỷ đồng đã giải ngân xong trong năm 2010, còn lại 5.800 tỷ do UBND Hà Nội cấp. Song, Hà Nội hiện mới chỉ cấp được 4.100 tỷ và vẫn thiếu 1.700 tỷ. Vì vậy, dù đại lộ thông xe 2 năm nhưng phần lớn hệ thống cầu vượt, nút giao đều đang trong tình trạng dở dang và ngổn ngang.
Hiện, nhiều cầu đã hoàn thành phần thô, thậm chí đã trải nhựa nhưng chưa thể đi vào hoạt động vì nhiều hạng mục khác chưa được hoàn thiện do thiếu vốn.
7 cầu vượt trên đại Lộ Thăng Long chưa khánh thành là Mễ Trì, Phú Đô, An Khánh, Phương Bản, Hoàng Xá, Bắc Phù Cát, Sài Sơn. Hiện, chỉ một số cầu được tiếp tục hoàn thiện còn lại đã 'đắp chiếu' cả năm.
Điển hình là cầu vượt Mễ Trì gần Trung tâm Hội nghị Quốc gia, hiện vẫn ngổn ngang vật liệu xây dựng, đầu cầu luôn có những vũng nước đọng khiến người dân đi lại khó khăn. Chưa khánh thành nhưng cầu đã trở thành điểm bán hàng từ chiều tới đêm. Theo ông Nguyễn Minh Lương, Giám đốc Ban điều hành dự án mở rộng đường Láng - Hòa Lạc, cầu này cần 5 tỷ đồng nữa mới có thể hoàn thiện.
Cầu Phú Đô cũng trong tình trạng tương tự, hai đầu đường dẫn lên cầu vật liệu xây dựng được chất đống và đã phủ đầy cây dại...
Thậm chí, trên cầu trơ lõi sắt và hở ra những khe giãn rộng cả gang tay. Tuy nhiên, vì không có lối đi nên nhiều phương tiện hàng ngày vẫn lưu thông qua đây.
Cầu vượt An Khánh, cũng chưa được sử dụng do đường dẫn lên cầu chưa được hoàn thiện.
Một đầu cầu được rào lại nên người dân hai bên đầu cầu qua lại khó khăn.
Đường dẫn lên cầu vượt Sài Sơn cũng bị vật liệu xây dựng, bụi bẩn bủa vây, bụi bốc lên mù mịt.
Trong khi đó, cầu vượt Hoàng Xá mới chỉ hoàn thiện được một làn. Cầu vượt này đã được nhà thầu ứng vốn làm trước, song việc giải ngân chậm và kéo dài khiến việc thi công bị ngừng trệ.
Duy nhất cầu Ngà nối với quốc lộ 70 được hoàn thiện và đưa vào hoạt động nhưng cũng bị ngập ngụa bởi phế thải và vật liệu xây dựng dưới lòng đường và thành cầu. Tại hai đầu cầu, xuất hiện rãnh sâu, gồ ghề, khiến các phương tiện qua đây gặp khó khăn và nguy hiểm.


Theo Phương Sơn - Đoàn Loan

Vnexpress


ngatt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên