TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bộ GTVT: Xử lý vi phạm quyết toán vốn đầu tư xây dựng cơ bản

14-08-2013 - 22:35 PM |

Bộ GTVT: Xử lý vi phạm quyết toán vốn đầu tư xây dựng cơ bản

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải vừa ra Chỉ thị yêu cầu tăng cường công tác quyết toán vốn đầu tư xây dựng cơ bản hoàn thành thuộc nguồn vốn nhà nước của Bộ.

Bộ trưởng chỉ thị các chủ đầu tư/Ban quản lý dự án (QLDA), các nhà thầu phải thực hiện nghiêm túc công tác quyết toán vốn đầu tư dự án hoàn thành tại đơn vị mình; chịu trách nhiệm và quản lý tốt hồ sơ, số liệu quyết toán.

Bộ trưởng yêu cầu Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Cục trưởng các Cục Quản lý nhà nước chuyên ngành phải đẩy nhanh công tác thẩm tra, phê duyệt quyết toán vốn đầu tư dự án hoàn thành thuộc thẩm quyền; chỉ đạo, kiểm tra các chủ đầu tư/Ban QLDA trực thuộc thực hiện tốt kế hoạch lập và trình duyệt quyết toán vốn đầu tư dự án hoàn thành do Bộ giao.

Chỉ thị cũng nêu rõ các biện pháp xử lý các trường hợp vi phạm. Cụ thể, đối với các chủ đầu tư/Ban QLDA có từ 3 dự án trở lên vi phạm quy định về thời gian lập báo cáo quyết toán chậm hơn 6 tháng, Bộ Giao thông vận tải sẽ xem xét không giao quản lý dự án đầu tư mới.

Xử lý người đứng đầu đơn vị vi phạm

Đối với các chủ đầu tư/Ban QLDA thuộc Bộ nếu không hoàn thành kế hoạch, lập báo cáo quyết toán vốn đầu tư trình cấp có thẩm quyền thẩm tra, phê duyệt, Bộ Giao thông vận tải sẽ xử lý trách nhiệm của cá nhân người đứng đầu của đơn vị và coi đây là tiêu chí quan trọng đánh giá việc hoàn thành nhiệm vụ trong năm của người đứng đầu các đơn vị nêu trên.

Đối với Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Cục trưởng các Cục Quản lý nhà nước chuyên ngành nếu không hoàn thành kế hoạch thẩm tra, phê duyệt quyết toán và kế hoạch lập báo cáo quyết toán vốn đầu tư dự án hoàn thành trình cấp có thẩm quyền thẩm tra phê duyệt, Bộ Giao thông vận tải sẽ xử lý trách nhiệm của cá nhân người đứng đầu của các đơn vị và coi đây là tiêu chí quan trọng đánh giá việc hoàn thành nhiệm vụ trong năm của người đứng đầu các đơn vị nêu trên.

Báo lỗi vi phạm trên Website

Nếu chủ đầu tư/Ban QLDA và Nhà thầu có hành vi vi phạm chế độ quyết toán dự án hoàn thành sẽ xử lý theo quy định tại Nghị định số 23/2009/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng; kinh doanh bất động sản; khai thác, sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng; quản lý công trình hạ tầng kỹ thuật; quản lý phát triển nhà và công sở; Bộ Giao thông vận tải sẽ thông báo lỗi vi phạm trên Website của Bộ và coi đây là tiêu chí quan trọng đánh giá năng lực của Nhà thầu khi tham gia dự án trong ngành Giao thông vận tải.

Đối với đơn vị kiểm toán độc lập, Chỉ thị nêu rõ, nếu không phối hợp kịp thời khi cơ quan thẩm tra phê duyệt quyết toán có yêu cầu trong quá trình thẩm tra, không thực hiện kiểm toán đúng quy trình, kết quả kiểm toán có những sai sót trọng yếu thì Bộ Giao thông vận tải sẽ thông báo lỗi vi phạm trên Website của Bộ và đây là tiêu chí quan trọng để chủ đầu tư/Ban QLDA đánh giá năng lực của Kiểm toán viên và đơn vị kiểm toán khi lựa chọn đơn vị kiểm toán dự án của ngành Giao thông vận tải.

Theo Tuệ Văn

ngatt

Chinhphu.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên