TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bộ Tài nguyên Môi trường kiến nghị thu hồi gần 3.300 ha đất

05-03-2014 - 21:03 PM |

Bộ Tài nguyên Môi trường kiến nghị thu hồi gần 3.300 ha đất

Năm 2013, Bộ TNMT kiến nghị truy thu nộp ngân sách nhà nước trên 17 tỷ đồng, thu hồi gần 3.300 ha đất...

Sáng nay (5/3), tại tỉnh Ninh Thuận, Bộ Tài nguyên - Môi trường tổ chức hội nghị tổng kết công tác thanh tra, kiểm tra năm 2013, triển khai nhiệm vụ năm 2014. Tham dự có Thứ trưởng Bộ Tài nguyên - Môi trường Chu Phạm Ngọc Hiển, lãnh đạo văn phòng Chính phủ, Thanh tra Chính phủ và đại diện 63 Sở Tài nguyên và Môi trường trong cả nước.

Trong năm qua, toàn ngành tài nguyên môi trường đã triển khai gần 2.300 cuộc thanh tra và kiểm tra tại 7.500 tổ chức, cá nhân và đã kiến nghị truy thu nộp ngân sách nhà nước trên 17 tỷ đồng, thu hồi gần 3.300 ha đất, xử lý vi phạm hành chính 2.230 tổ chức, cá nhân trên 79 tỷ đồng.

Về thanh tra cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất, đến nay cả nước đã cấp hơn 15,125 triệu giấy chứng nhận cho hộ gia đình, cá nhân và tổ chức với tổng diện tích hơn 8,8 triệu ha.

Năm nay, Bộ Tài nguyên - Môi trường tiếp tục triển khai đồng bộ, kịp thời các nhiệm vụ, giải pháp trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ; đồng thời các địa phương bố trí kinh phí cho thực hiện đo đạc, lập và chỉnh lý bản đồ địa chính; ưu tiên cấp giấy chứng nhận cho các tổ chức kinh tế, các nông lâm trường, các đơn vị sự nghiệp, quốc phòng an ninh.

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên - Môi trường Chu Phạm Ngọc Hiển cho biết, các hoạt động thanh, kiểm tra của ngành trong năm 2013 được đánh giá là đã góp phần hoàn thiện hệ thống chính sách pháp luật trên lĩnh vực tài nguyên môi trường, đặc biệt là góp phần sửa đổi Luật Đất đai, Luật Tài nguyên Môi trường và hoàn thiện các thể chế, chính sách pháp luật trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, các cuộc thanh tra trong diện rộng trên cả nước cũng như công tác triển khai hướng dẫn trong thực hiện kiểm tra chuyên ngành chưa được thực hiện tốt, cẩn tập trung khắc phục trong thời gian tới.

Theo Văn Cảnh - Thanh Thịnh

ngatt

VOV- TP HCM

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên