TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bộ Tài nguyên Môi trường thanh tra 15 dự án trước ngày 30/10/2014

20-08-2014 - 10:09 AM |

Bộ Tài nguyên Môi trường thanh tra 15 dự án trước ngày 30/10/2014
Ảnh minh họa

Mục đích thanh tra nhằm phát hiện những sơ hở, yếu kém, vi phạm của các cơ quan nhà nước, tổ chức, cá nhân trong việc thực hiện các dự án đầu tư từ nguồn vốn ngân sách Nhà nước.

Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa ra thông báo sẽ thanh tra đối với các đơn vị trực thuộc Bộ và các cơ quan, cá nhân liên quan đến việc phân bổ, quản lý, sử dụng nguồn vốn các dự án đầu tư từ ngân sách, trái phiếu Chính phủ do Bộ trực tiếp quản lý. Việc thanh tra được thực hiện với 15 dự án và được hoàn thành trước ngày 30/10/2014.

Mục đích thanh tra nhằm phát hiện những sơ hở, yếu kém, vi phạm của các cơ quan nhà nước, tổ chức, cá nhân trong việc thực hiện các dự án đầu tư từ nguồn vốn ngân sách Nhà nước, trái phiếu Chính phủ; chấn chỉnh và tăng cường trách nhiệm của cơ quan lập, thẩm định, phê duyệt các dự án đầu tư thuộc thẩm quyền.

Qua thanh tra sẽ xác định rõ trách nhiệm của từng cơ quan gắn với trách nhiệm cá nhân trong việc để phát sinh nợ đọng xây dựng cơ bản trong thời gian qua. Cùng với đó, đề xuất Chính phủ có chế tài xử lý nghiêm các vi phạm về quản lý, sử dụng vốn đầu tư phát triển từ nguồn vốn ngân sách và trái phiếu Chính phủ.


ngatt

Theo Bộ Tài Nguyên Môi Trường