TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bộ trưởng Bộ TN&MT: Công tác cấp "sổ đỏ" còn chậm do thiếu kinh phí

20-08-2013 - 15:38 PM |

Bộ trưởng Bộ TN&MT: Công tác cấp "sổ đỏ" còn chậm do thiếu kinh phí

Đây là ý kiến của Bộ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Minh Quang tại phiên họp thứ 20 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, chiều 20/8.

Theo phản ánh của đại biểu tỉnh Cao Bằng, hiện nay hệ thống đăng ký quyền sử dụng đất tại các tỉnh còn khác nhau, cơ sở dữ liệu, bản đồ hồ sơ địa chính lạc hậu... là nguyên nhân khiến công tác cấp giấy chứng nhận (GCN) quyền sử dụng đất còn chậm.

Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang cho biết, Bộ TN&MT đã có báo cáo Chính phủ về vấn đề này, Chính phủ cũng hết sức quan tâm và đã có hàng loạt chỉ thị. Hiện tại Bộ đang đôn đốc, giám sát, kiểm tra các địa phương triển khai công tác cấp GCN.

Về công tác cấp GCN, một số địa phương làm quyết liệt, nhiều địa phương còn gặp khó khăn như các tỉnh miền núi, miền Trung, Tây Nguyên. Nguyên nhân chủ yếu là do đất rộng, nguồn thu ngân sách thấp vì vậy thiếu kinh phí để triển khai nhanh việc cấp GCN. Theo Bộ trưởng, hiện có 18 tỉnh còn chậm trong việc cấp GCN, Bộ cũng đã họp với các tỉnh này 2 lần.

"Bộ cam kết đến ngày 31/12/2013 sẽ đạt 85% việc cấp GCN. Các địa phương cần tập trung chỉ đạo quyết liệt hơn nữa. Đề nghị chính phủ hỗ trợ 1.000 tỷ đồng để thực hiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất", Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang cho biết.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cũng đề nghị Bộ TN&MT cần kiểm tra, kiểm điểm quyết liệt các tỉnh, yêu cầu các tỉnh phải nhanh chóng hoàn thành công tác cấp GCN.

Tuệ Minh

ngatt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên