TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bộ Xây dựng cử cán bộ sang Philippines “nghiên cứu” hậu quả bão Haiyan

19-11-2013 - 16:50 PM |

Bộ Xây dựng cử cán bộ sang Philippines “nghiên cứu” hậu quả bão Haiyan

Trả lời chất vấn của Đại biểu Quốc hội trong chiều nay (ngày 19/11/2013), Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng đã tập trung vào vấn đề xây nhà tránh lũ cho đồng bào miền Trung.

Bộ trưởng cho biết, hiện Bộ đang cùng với 14 địa phương từ Thanh Hóa đến Bình Thuận triển khai công tác làm nhà tránh lũ cho đồng bào. Trong thời gian qua Bộ đã cùng đồng bào làm xong 700 căn nhà chống lũ bằng khung bê tông chắc chắn.

Hiện Bộ đang tập trung vốn và nguồn lực để đầu tư thực hiện 40 nghìn căn hộ khác. Vốn để triển khai các căn hộ này bao gồm 10 triệu đồng/căn vốn hỗ trợ của nhà nước, 15 triệu đồng/căn từ nguồn vốn vay của Ngân hàng chính sách xã hội. Ngoài ra còn có vốn từ địa phương hỗ trợ, vốn huy động từ cộng đồng dân cư.

Cũng theo Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng, Bộ Xây dưng vừa qua đã họp và chuẩn bị cử một đoàn công tác sang Philippines để nghiên cứu tình hình bão ảnh hưởng đến kết cấu công trình xây dựng như thế nào.

Trước đó, trong chương trình Dân hỏi - Bộ trưởng Trả lời ngày 17/11, ông Dũng cũng cho biết, tại vùng bão lũ miền Trung, Chính phủ đã chủ động đề ra các giải pháp, trong đó có Đề án hỗ trợ nhà tránh lũ cho các hộ nghèo ở 14 tỉnh miền Trung từ Thanh Hóa đến Bình Thuận.

Gói hỗ trợ này sẽ hỗ trợ cho 40.000 hộ nghèo xây nhà tránh lũ. Tuy nhiên, gói hỗ trợ này đang được thực hiện và Chính phủ đang cân nhắc nguồn ngân sách để hỗ trợ. Còn hộ cận nghèo, khó khăn về nhà ở, cũng có ý kiến cần mở rộng đối tượng cho vay hoặc hỗ trợ thêm thì Bộ Xây dựng đang nghiên cứu để có giải pháp kiến nghị với Chính phủ.

Thanh Ngà


ngatt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên