TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bộ Xây dựng ký kết triển khai chiến lược phát triển nhà ở với Đà Nẵng

23-08-2013 - 15:39 PM |

Bộ Xây dựng ký kết triển khai chiến lược phát triển nhà ở với Đà Nẵng

Bộ Xây dựng và UBND Thành phố Đà Nẵng vừa tổ chức Lễ ký Chương trình phối hợp hành động triển khai thực hiện Chiến lược phát triển nhà ở đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030.

Đà Nẵng là thành phố mà 86,9% dân số sinh sống ở thành thị. Dân số Đà Nẵng tăng trưởng ở mức từ 2,5% và 3%, cao hơn trung bình toàn quốc là 1% đến 1,2%. Đây là tốc độ tăng trưởng nhanh thứ ba trong cả nước sau Bình Dương (4,41%) và Đồng Nai (3,5%). Vì vậy giải quyết vấn đề nhà ở, nhất là nhà ở xã hội để đáp ứng nhu cầu của người dân sẽ là một thách thức đối với Thành phố trong tiến trình phát triển sắp tới.

Hiện nay, đối với nhà ở cho học sinh, sinh viên được đầu tư từ nguồn TPCP, đã hoàn thành 06 khối nhà 05 tầng với diện tích sàn là 44.000 m2 , đến cuối năm 2013 sẽ hoàn thành 01 khối 9 tầng và 02 khối nhà 05 tầng đáp ứng cho khoảng 10.000 học sinh, sinh viên với số vốn đầu tư là 464 tỷ đồng. Đối với nhà ở cho người có thu nhập thấp đã hoàn thành gần 8.000 căn, với kinh phí đầu tư khoảng 1.700 tỷ đồng.

Nội dung chính của chương trình phối hợp như sau

Phối hợp nghiên cứu, xây dựng các cơ chế, chính sách về phát triển, quản lý nhà ở, nhất là cơ chế, chính sách phát triển nhà ở xã hội cho phù hợp tình hình của Thành phố.

Đẩy nhanh tiến độ lập, thẩm định và phê duyệt quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết trên cơ sở quy hoạch chung Đà Nẵng đã được phê duyệt; xây dựng kế hoạch, quy hoạch sử dụng đất dành cho phát triển nhà ở; rà soát, bố trí và công bố quỹ đất cụ thể để phát triển từng loại nhà ở và đặc biệt là đất để xây dựng nhà ở xã hội.

Lựa chọn một số dự án cụ thể để triển khai điểm một số mô hình phát triển nhà ở xã hội: do nhà nước đầu tư để cho thuê giá rẻ; do doanh nghiệp đầu tư có sự hỗ trợ của Nhà nước để bán, cho thuê, cho thuê mua và do hộ gia đình đầu tư có sự hỗ trợ của Nhà nước để cho thuê (chủ yếu là cho công nhân khu công nghiệp).

Giao nhiệm vụ và tạo điều kiện cho các Tổng công ty nhà nước trực thuộc Bộ Xây dựng và UBND Thành phố tham gia thực hiện nhiệm vụ đầu tư phát triển nhà ở xã hội.

Khai thác và huy động các nguồn lực tài chính, đặc biệt là nguồn thu từ chuyển quyền sử dụng đất cho phát triển nhà ở xã hội...

Bình An

thuatvk

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên